Lao động việc làm

Cơ hội việc làm cho người lao động tham gia ngày hội việc làm thanh niên tại huyện Phú Tân năm 2024

Ngày 03/03/2024 Trung tâm Dịch vụ việc làm An Giang phối hợp cùng với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố tham mưu cho UBND huyện Phú Tân tổ chức Ngày hội việc làm thanh niên năm 2024 tại trường THCS-THPT Phú Tân.

Các đại biểu tham dự Ngày hội

Đến dự Ngày hội việc làm có ông Phạm Sơn - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh; bà Nguyễn Hoàng Minh Thư - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh; ông Phạm Văn Phước – Giám đốc Trung tâm DVVL tỉnh; ông Huỳnh Thành Danh – Tỉnh Ủy viên – Bí thư huyện ủy - Chủ tịch  HĐND huyện; ông Ngô Thanh Trí – UV BTV huyện ủy –Phó Chủ tịch UBND huyện; ông Võ Thanh Tùng – Trưởng phòng Lao động – TBXH huyện Phú Tân và cùng 41 doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng lao động (trong đó 16 doanh nghiệp tham gia trực tiếp và 25 doanh nghiệp tham gia trực tuyến), trên 1.300 học sinh, thanh niên, người lao động đến tham dự.

Bà Nguyễn Hoàng Minh Thư - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh phát biểu tại Ngày hội.

Bà Nguyễn Hoàng Minh Thư - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh thay mặt lãnh đạo phát biểu trong Ngày hội.

Ghi nhận trong Ngày hội việc làm thanh niên diễn ra tại huyện Phú Tân thu hút sự tham gia trực tiếp và trực tuyến của 41 doanh nghiệp tuyển dụng trên 7.000 vị trí việc làm trống; Tổng số thanh niên, học sinh, người lao động có nhu cầu đến tham dự Ngày hội việc làm trên 1.300 người. Trong đó: 836 người được các doanh nghiệp tư vấn trực tiếp. Tổng số lao động đăng ký tìm việc làm tại Ngày hội 473 người; trong đó số người đăng ký tìm việc làm trực tiếp tại doanh nghiệp 431 người, số lao động đăng ký tìm việc làm trực tuyến tại Phiên là 42 người. Số lao động hẹn phỏng vấn 174 người, số người đăng ký xuất khẩu lao động 48 người, số lao động đăng ký học nghề 65 người.

Ảnh: học sinh, thanh thiếu niên, người lao động đến tham gia Ngày hội

Bên cạnh hoạt động chấp nối cung cầu lao động doanh nghiệp còn có trò chơi bắt thăm trúng thưởng càng góp phần sôi nổi, hào hứng cho Ngày hội.

Ảnh: Người lao động may mắn trúng giải

Theo Bà Nguyễn Hoàng Minh Thư - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh An Giang, đây là cơ hội mở ra cơ hội việc làm cho người lao động  thuận lợi cho doanh nghiệp tuyển chọn được các ứng viên phù hợp, đặc biệt là nguồn lao động trẻ, bảo đảm nguồn nhân lực từng bước phục hồi sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp cũng như sự phát triển kinh tế của địa phương.

Ngày hội việc làm thanh niên vừa cung cấp thông tin về lao động việc làm, đào tạo nghề, xuất khẩu lao động, thực tập sinh cho người lao động là học viên, sinh viên, đoàn viên, bộ đội xuất ngũ, thanh niên trên địa bàn huyện Phú Tân và khu vực lân cận; kết nối cho người lao động bị mất việc làm, thay đổi việc làm do doanh nghiệp thu hẹp sản xuất sớm tìm được việc làm phù hợp với nguyện vọng của bản thân tạo ra thu thập, ổn định cuộc sống góp phần bảo đảm công tác an sinh xã hội.

Một số hình ảnh hoạt động tại Ngày hội: