Bảo Vệ Chăm Sóc Trẻ Em

Kết quả hoạt động phi dự án “Tiếng nói cầu vồng” và phi dự án “Kỹ năng thành công” tháng 4/2024

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội báo cáo kết quả hoạt động phi dự án “Tăng cường sự tham gia của trẻ em và thanh thiếu niên với sự đa dạng về tính dục, giới tính trong quá trình phát triển chính sách ở Việt Nam - Tiếng nói cầu vồng” và phi dự án “Kỹ năng thành công” tháng 4/2024, cụ thể như sau:

Kết quả hoạt động phi dự án: nâng cao năng lực khởi sự kinh doanh và hỗ trợ khởi nghiệp; Tiếp nhận danh sách thanh niên LGBT+ có nhu cầu học nghề (16 em, đợt 5); trao đổi về hoạt động hỗ trợ tài chính và cố vấn với các nhóm Cbos; trao đổi tổ chức sáng kiến truyền thông phòng chống bạo lực trên cơ sở giới, đối thoại học đường; xây dựng kế hoạch truyền thông về bạo lực dựa trên cơ sở giới hình thức phiên tòa gải định phối hợp với TAND tỉnh thực hiện tại địa bàn thí điểm dự án; Góp ý Tài liệu hướng dẫn quản lý và thực hiện dự án dành cho cơ quan đối tác ký thỏa thuận dự án với Tổ chức Cứu trợ Trẻ em.

Những khó khăn, hạn chế: ttrong tháng 4/2024 Tổ chức Cứu trợ Trẻ em Quốc tế tại Việt Nam chậm chuyển kinh phí theo đề nghị của BQLDA An Giang từ ngày 27/3/2024; Tổ chức SC và nhóm tư vấn phản hồi chậm các nội dung góp ý các sở, ngành về tài liệu truyền thông trong khi thời gian thực hiện phi dự án còn ít và phải xin ý kiến cơ quan thẩm quyền trước khi triển khai thực hiện; Cán bộ thực hiện phi dự án của Sở, địa phương và các trường thực hiện phi dự án kiêm nhiệm nhiều việc cùng lúc, nhiều hoạt động của phi dự án khá mới mẻ nên trong quá trình triển khai có những vấn đề mà đơn vị thực hiện còn lúng túng.

Dự kiến các hoạt động trong tháng 5/2024: Xét duyệt và hỗ trợ học nghề cho thanh niên LGBT (đợt 5); Tổ chức truyền thông về bạo lực học đường dựa trên cơ sở giới;  tổ chức các hoạt động phi dự án Tiếng nói cầu vồng, phi dự án Kỹ năng thành công,.../.