Bảo Vệ Chăm Sóc Trẻ Em

Tổ chức Trại hè cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn tỉnh An Giang năm 2024

Nhằm biểu dương tinh thần vượt khó trong học tập và trong cuộc sống, đồng thời tạo điều kiện cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được giao lưu, học hỏi lẫn nhau.

Sở Lao động - Thương binh và  Xã hội xây dựng Kế hoạch tổ chức Trại hè cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn tỉnh An Giang năm 2024 với nội dung cụ thể như sau:

A group of people sitting on a stageDescription automatically generated

- Trại hè được tổ chức cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, phải vừa học, vừa làm kiếm sống và phụ giúp gia đình thuộc hộ khó khăn, hộ nghèo và hộ cận nghèo tại các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh; Trẻ em ở các cơ sở giáo dục tình thương nuôi dưỡng trẻ em, các cơ sở Bảo trợ Xã hội, trường trẻ em khuyết tật tỉnh. Số lượng dự kiến110 người.

- Trại hè được tổ chức tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Dự kiến từ ngày 14-16/6/2024.

- Nội dung trại hè bao gồm: Biểu dương thành tích vượt khó học giỏi của thiếu nhi; tham quan khu di tích văn hóa, lịch sử; tham gia tập huấn và thực hành các kỹ năng sống cho trẻ về phòng tránh tai nạn thương tích, đuối nước; phòng tránh xâm hại trẻ em; trẻ em nguy cơ lao động sớm; tham gia các trò chơi dân gian, năng khiếu và vận động nhằm giúp cho trẻ tính đoàn kết, vui tươi và sáng tạo.

A group of people sitting on a stageDescription automatically generated

Trại hè hằng năm, nhằm giúp giúp trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tham gia sân chơi lành mạnh, vui tươi và bổ ích và được thực hiện tốt nhất Quyền trẻ em. Qua đó kêu gọi các cấp, các ngành và toàn xã hội thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, nhất là giáo dục toàn diện trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.