Cổng thông tin điện tử Sở Lao Động Thương Binh Xã Hội tỉnh An Giang
 
   Đăng nhập
 
 
 
 
 
 
 
 

Giới thiệu
Skip portlet Portlet Menu
 

 

Văn bản pháp quy
Skip portlet Portlet Menu
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
***
Skip portlet Portlet Menu
 
This portlet is temporarily disabled.
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
 
 
 
Chính sách người có công
Lễ trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho 72 thân nhân liệt sĩ tại tỉnh Vĩnh Long (22/07/2019)

Kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2019), sáng 22/7, tại tỉnh Vĩnh Long, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long đã long trọng tổ chức Lễ trao Bằng Tổ quốc ghi công đối với 72 thân nhân liệt sỹ, đại diện cho 468 thân nhân liệt sỹ trong cả nước. Đây là những trường hợp hồ sơ đề nghị xác nhận liệt sĩ còn tồn đọng được các cấp, các ngành trên cả nước rà soát, xem xét, xác minh và trình Thủ tướng Chính phủ cấp Bằng “Tổ quốc ghi công” đối với những hồ sơ đảm bảo đủ điều kiện theo quy trình giải quyết hồ sơ tồn đọng. Trong số 468 liệt sỹ được Nhà nước trao Bằng Tổ quốc ghi công dịp này, có những trường hợp tham gia cách mạng thời kỳ kháng chiến chống Pháp: là những bộ đội, đội viên du kích chống càn hoặc những trường hợp hoạt động cách mạng bị địch bắt, tra tấn đến chết trong tù, những thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến và trong đó có những tín đồ tôn giáo yêu nước đã hy sinh thân mình vì sự nghiệp cách mạng.

Đến dự buổi trao Bằng “Tổ quốc ghi công” có Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung; lãnh đạo các Ủy ban của Quốc hội, đại diện Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân tỉnh Vĩnh Long; lãnh đạo các tỉnh: Bến Tre, Bạc Liêu, Hậu Giang, Sóc Trăng, Cần Thơ, An Giang,…, lãnh đạo Quân khu 9, các vị lão lãnh thành cách mạng, lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, thân nhân các liệt sỹ trên cả nước, các cơ quan thông tin đại chúng.

Trong đợt này An Giang có 01 trường hợp được Thủ tướng Chính phủ cấp Bằng “Tổ quốc ghi công”, đây là sự ghi nhận, tri ân sâu sắc của cả nước nói chung và của tỉnh An Giang nói riêng đối với sự hy sinh cao cả của liệt sĩ, mong cho anh linh hương hồng của liệt sĩ được thanh thản an nghỉ trong lòng đất mẹ. Công lao to lớn của các liệt sĩ luôn luôn được Đảng, Nhà nước và nhân dân ghi nhận, tôn vinh. Độc lập tự do của ngày hôm nay, vinh quang của dân tộc Việt Nam hôm nay luôn thuộc về các liệt sĩ, tên tuổi các anh mãi mãi trường tồn, bất diệt.Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh, trong suốt chiều dài lịch sử hào hùng của dân tộc, đặc biệt là trong các thời kỳ kháng chiến chống thực dân, đế quốc xâm lược, để bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ, giữ gìn độc lập dân tộc, mang lại tự do cho đất nước, hàng triệu người con ưu tú đã ngã xuống dưới mưa bom, bão đạn của kẻ thù, vĩnh viễn không được trở về với người thân, với gia đình và quê hương.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương binh, bệnh binh, thân nhân các gia đình liệt sỹ và những người có công với cách mạng đã có nhiều cống hiến to lớn đối với đất nước; đồng thời khẳng định, Đảng, Nhà nước và nhân dân mãi mãi khắc ghi công lao to lớn của các bậc cách mạng tiền bối, các anh hùng liệt sỹ, các thương binh và những người có công với cách mạng.

“Đây là kết quả rất đáng biểu dương. Đảng, Nhà nước đánh giá cao vai trò của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và các cơ quan, địa phương, sự tham gia tích cực của nhân dân trong quá trình xác nhận, giải quyết hồ sơ tồn đọng. Đây là việc làm thực sự có ý nghĩa chính trị - xã hội sâu sắc và nhân văn. Đây cũng là trách nhiệm cao cả, nghĩa tình sâu nặng, là sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước và toàn xã hội, của các thế hệ người Việt Nam hiện nay đối với sự hy sinh của bao thế hệ cha, anh đã ngã xuống vì độc lập, tự do của Tổ quốc”, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh.

Chủ tịch Quốc hội đề nghị Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cần tiếp tục phát huy các kết quả đã đạt được trong việc xác nhận hồ sơ tồn đọng trong ba năm qua; tiếp tục làm công tác này trong thời gian sắp tới. Chủ tịch Quốc hội đề nghị xác nhận đến đâu sẽ công bố cho thân nhân gia đình biết đến đó, không để sự chờ đợi của gia đình kéo dài thêm nữa. Việc công bố chung sẽ được tổ chức lễ long trọng trong các ngày lễ lớn của dân tộc.

Chủ tịch Quốc hội chúc các thương binh, bệnh binh và thân nhân các gia đình liệt sỹ, những người có công với cách mạng luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, đạt nhiều thành tích hơn nữa, trở thành những tấm gương sáng trong phong trào thi đua yêu nước, góp phần xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Chủ tịch Quốc hội mong rằng mỗi người, mỗi Bộ, mỗi ngành, mỗi địa phương bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, tích cực tham gia có trách nhiệm đối với công tác người có công và phong trào "Toàn dân chăm sóc các gia đình thương binh, liệt sỹ và người có công với cách mạng", coi đây là trách nhiệm, tình cảm, vinh dự của chúng ta để tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những người đã có công lao đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ và xây dựng Tổ quốc.

Thu Nga

Các tin đã đưa:
TX. Tân Châu, đến nay đã hoàn thành thực hiện hỗ trợ nhà ở cho 89 hộ người có công và 06 hộ nghèo (19/10/2020)
Quan tâm,đẩy mạnh phong trào chăm lo cho người có công với cách mạng (13/10/2020)
Thăm 3 thương binh, bệnh binh và Trung tâm Điều dưỡng thương binh và Người có công Long Đất nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020) (28/07/2020)
Viếng Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh An Giang nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020) (27/07/2020)
Mức quà tặng của Chủ tịch nước đối với người có công với cách mạng nhân dịp Lễ kỷ niệm 73 năm ngày thương binh - liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2020) (24/07/2020)
Thăm hỏi gia đình chính sách nhân dịp Lễ kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020) (24/07/2020)
Lễ truy điệu, cải táng 99 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam trong giai đoạn mùa khô 2019-2020 (21/07/2020)
Nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực Kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ(27/7/1947-27/7/2020) (21/07/2020)
Mức quà tặng đối với thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, bệnh binh, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học và gia đình liệt sĩ nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020) (16/07/2020)
Kết quả hỗ trợ nhà ở đối với người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh An Giang (04/06/2020)
 
 
 
 
 
 

Thủ tục hành chính
Skip portlet Portlet Menu
 

Thông tin hỗ trợ
Skip portlet Portlet Menu
 
Video Clip
Skip portlet Portlet Menu
Đang tải video..
 
Hình ảnh hoạt động
Skip portlet Portlet Menu
 
***
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Sở Lao Động - Thương Binh và Xã Hội Tỉnh An Giang.
Địa chỉ: Số 97, đường Trần Quang Diệu nối dài, khóm Tây Khánh 1, phường Mỹ Hòa, tp Long Xuyên, tỉnh An Giang.
Điện thoại: (02963) 852 851
Email: soldtbxh@angiang.gov.vn