Bảo Vệ Chăm Sóc Trẻ Em

Tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, phòng tránh vi phạm pháp luật liên quan đến người chưa thành niên

Từ ngày 03/4/2024 đến ngày 16/4/2024, Đoàn Cơ sở Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh An Giang phối hợp Chi đoàn Phòng Cảnh sát hình sự tổ chức 10 buổi tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, phòng tránh vi phạm pháp luật cho trẻ em trên địa bàn 10 xã, phường thuộc 04 địa phương: Thành phố Long Xuyên, thành phố Châu Đốc, thị xã Tịnh Biên và huyện Tri Tôn với hơn 500 em học sinh và đại diện các ban, ngành, đoàn thể tại địa phương tham dự.

Các em học sinh tham dự buổi truyền thông

Qua các buổi tuyên truyền các em được cung cấp thông tin và các kiến thức về: Phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em. Phổ biến giáo dục pháp luật và phòng tránh vi phạm pháp luật ở lứa tuổi vị thành niên; Cung cấp các kỹ năng phòng tránh xâm hại trong một số tình huống; Giới thiệu tổng đài Quốc gia bảo vệ trẻ em 111 và đường dây nóng 18008077.

Thông qua buổi tuyên truyền các em được nâng cao kiến thức, kỹ năng phòng, tránh tai nạn thương tích, đuối nước…Từng bước hạn chế tình trạng trẻ em bị đuối nước, bạo lực, xâm hại…góp phần đảm bảo an toàn tính mạng của trẻ em, đem lại hạnh phúc và sự phát triển bền vững cho gia đình và xã hội. Phổ biến giáo dục pháp luật nhằm giáo dục, cảm hóa thanh, thiếu niên chậm tiến và phối hợp quản lý, giáo dục, trợ giúp người chưa thành niên vi phạm pháp luật trên địa bàn khu dân cư,  nâng cao nhận thức cho cha mẹ trong việc nuôi dạy và là tấm gương tốt để trẻ noi theo cần trang bị cho trẻ em những kỹ năng tự bảo vệ bản thân, kỹ năng sống, kỹ năng xã hội…

Các em học sinh tham gia trả lời câu hỏi

Các em học sinh được nhận quà từ ban tổ chức

Đồng thời, ban tổ chức tuyên truyền đã trao tặng trên 100 phần quà cho các em học sinh tham gia giao lưu, trả lời đúng các câu hỏi. Tổng kinh phí thực hiện công trình trị giá khoảng 30.000.000 đồng.