Giáo dục nghề nghiệp

Hội Thao giáo dục nghề nghiệp cấp tỉnh năm 2023

Nhằm tạo sân chơi lành mạnh, phát động phong trào rèn luyện thể dục, thể thao, nâng cao sức khỏe, thúc đẩy tinh thần hăng hái lao động và học tập của cán bộ giáo viên (CBGV), học sinh (HSSV) trong các cơ sở Giáo dục nghề nghiệp (GDNN) trên địa bàn tỉnh.

Vừa qua, Sở LĐTBXH tổ chức hội thi GDNN cấp tỉnh năm 2023. Để tăng cường sự đoàn kết, gắn bó, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm giữa các CBGV, HSSV trong các cơ sở GDNN từ tỉnh đến cơ sở, nhằm góp phần đưa phong trào thể dục thể thao ngày càng phát triển.

Tham gia hội thi có, có 14 đơn vị, cử 423 người tham dự, trong đó có 363 vận động viên (gồm: 172 CBGV và 191 HSSV, học viên) thi đấu 05 môn thể thao: bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, quần vợt, bida với 10 nội dung thi đấu. Điều hành hội thao có tổng cộng có 41 trọng tài thuộc Trung tâm huấn luyện thể dục thể thao tỉnh (gồm: 16 trọng tài cấp quốc gia và 25 trọng tài cấp tỉnh) tham gia điều hành các trận đấu.

Hội thi đã trao 26 giải nhất, 26 giải nhì, 26 giải ba và 12 giải tư cho các vận động viên, đơn vị có thành tích xuất sắc tham dự hội thao.

Qua hội thi nhằm tôn  vinh lao động trẻ có tay nghề của tỉnh, qua đó thúc đẩy phong trào thi đua học tập, rèn luyện kỹ năng, khuyến khích người dạy và người học phát huy năng lực sáng tạo, tạo nguồn lao động trẻ có kỹ năng nghề, làm cơ sở cho tăng năng suất lao động, góp phần tăng năng lực cạnh tranh lao động của tỉnh trong hội nhập khu vực và quốc tế; Nâng cao hiệu quả, khai thác sử dụng các trang thiết bị đào tạo nghề nghiệp được đầu tư. Tăng cường trao đổi, học tập kinh nghiệm giữa các cơ sở GDNN về phương pháp giảng dạy, nghiệp vụ của nhà giáo và nâng cao tay nghề trong quá trình học tập, rèn luyện của HSSV./.