CCHC - Chuyển đổi số - Đề án 06

Sơ kết 01 năm thực hiện Công văn số 452/TTg-KSTT và các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính, phủ liên quan đến Đề án 06/CP

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TBXH) xây dựng báo cáo Công văn số 452/TTg-KSTT và các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ liên quan đến Đề án 06/CP, cụ thể:

Thực hiện số hoá và tái sử dụng kết quả số hoá hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính có liên quan đến thông tin, giấy tờ cá nhân trong tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính tại Trung tâm Phục vụ hành chính công  Đến nay, Sở LĐ-TBXH đã triển khai đến cán bộ bộ phận tiếp nhận và trả kết quả để thực hiện. Hoàn thành việc rà soát, lập danh mục TTHC có thành phần hồ sơ là kết quả giải quyết TTHC trước đó phục vụ việc tái sử dụng gửi Văn phòng UBND tỉnh tổng hợp (theo Công văn số 942/UBND-TH ngày 26/7/2023). Tình hình số hóa hồ sơ thủ tục hành chính từ ngày 01/6/2023 đến ngày 15/4/2024 tiếp nhận 995 hồ sơ, trong đó:

Số hoá hồ sơ TTHC khi Tiếp nhận

Số hoá kết quả giải quyết TTHC

Số hồ sơ Tiếp nhận

Số hồ sơ chưa số hoá TPHS

Số hồ sơ có số hoá thành phần HS

Số hồ sơ số hoá đầy đủ thành phần hồ sơ

Tỷ lệ số hoá đầy đủ thành phần HS khi tiếp nhận

Số hồ sơ đã giải quyết

Số hồ sơ chưa số hoá kết quả TTHC

Số hồ sơ có số hoá kết quả

Tỷ lệ số hoá kết quả hồ sơ

74.57

71.17

Phần lớn văn bản đã được Sở gửi nhận trên môi trường điện tử (trừ các trường hợp: Văn bản mật, đơn vị nhận văn bản không sử dụng hệ thống tiếp nhận và xử lý văn bản điện tử hoặc có sử dụng nhưng hệ thống không được liên kết với VNPT - iOffice). Việc lập hồ sơ điện tử trên môi trường mạng cũng được quan tâm triển khai, hàng năm đều ban hành danh mục hồ sơ của Sở, tập huấn lập hồ sơ và giao nộp hồ sơ vào lưu trữ cơ quan.

Thực hiện chi trả không dùng tiền mặt đến các đối tượng hưởng chính sách an sinh xã hội: Thành phố Châu Đốc và thị xã Tịnh Biên đã rà soát thông tin và cấp 3.994 thẻ nhận trợ cấp cho đối tượng đủ điều kiện và thực hiện chi trả không dùng tiền mặt (qua thẻ ATM) cho 2.380 đối tượng bảo trợ xã hội có tài khoản.

Hệ thống cơ sở dữ liệu về hộ nghèo, cận nghèo: Hoàn thành việc rà soát, cập nhật đối tượng bảo trợ xã hội và kết nối với Hệ thống phần mềm dịch vụ công “Đăng ký, giải quyết chính sách trợ giúp xã hội trực tuyến” của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và Cổng dịch vụ công Quốc gia.

Thường xuyên cử công chức tham gia các lớp bồi dưỡng, tập huấn, đào tạo nâng cao kỹ năng số do Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức phục vụ Đề án 06, chuyển đổi số