CCHC - Chuyển đổi số - Đề án 06

Tập huấn quy trình, thủ tục tiếp nhận đối tượng bảo trợ xã hội vào Trung tâm Bảo trợ xã hội

Ngày 27/12/2023 Trung Tâm Bảo Trợ Xã Hội tổ chức lớp tập huấn quy trình, thủ tục tiếp nhận đối tượng bảo trợ xã hội vào Trung tâm Bảo trợ xã hội cho 144 học viên là cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng công an trên địa bàn Thành phố Long Xuyên. Lớp tập huấn đã triển khai các qui định về chăm sóc, nuôi dưỡng đối tượng bảo trợ xã hội tại cơ sở trợ giúp xã hội và nhà ở xã hội theo quy định tại Nghị định số 20/2021/NĐ-CP ngày 15 tháng 3 năm 2021 của Chính phủ quy định chính sách trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội. Triển khai quy trình, thủ tục tiếp nhận đối tượng bảo trợ xã hội vào Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh và các văn bản có liên quan đến công tác tiếp nhận, quản lý và chăm sóc đối tượng bảo trợ xã hội tại cơ sở trợ giúp xã hội và nhà ở xã hội.

Lớp tập huấn có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc nâng cao năng lực chuyên môn cho cán bộ công chức, viên chức Trung tâm Bảo trợ xã hội, cán bộ đia phương và lực lượng công an trong công tác tiếp nhận đối tượng bảo trợ xã hội vào Trung tâm Bảo trợ xã hội đúng theo qui định.