Hoạt động ngành

Họp mặt cán bộ nữ Ngành Lao động - Thương binh và Xã hội nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Chiều ngày 8/3/2024, Ban Giám đốc Sở phối hợp với Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức họp mặt cán bộ nữ Ngành Lao động - Thương binh và Xã hội nhân kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1984 năm ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Dự buổi họp mặt có đồng chí Châu Văn Ly - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành viên Ban Giám đốc Sở và có hơn 50 chị em tham dự.

Trong không khí vui tươi của buổi họp mặt, toàn thể nữ công chức, viên chức và người lao động đã ôn lại lịch sử ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, truyền thống của phụ nữ Việt Nam đặc biệt chiến công của hai nữ anh hùng Trưng Trắc và Trưng Nhị trong cuộc chiến với giặc ngoại xâm. Trong thời chiến, phụ nữ Việt Nam luôn nêu cao tinh thần yêu nước, sẵn sàng hy sinh để giành độc lập, tự do đất nước. Trong thời bình, phụ nữ lại tích cực tham gia lao động sản xuất, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. Bên cạnh đó, các chị em còn tham gia các phong trào thi đua yêu nước, nổi bật là phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” gắn với phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”… đã và đang góp phần cùng cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện thắng lợi nhiệm vụ, chỉ tiêu đề ra.

Nhân dịp này, Công đoàn cơ sở của Sở đã tổ chức Hội thi nấu ăn với không khí rất vui vẻ, gặp gỡ, giao lưu, trao đổi học hỏi, phát huy nữ công gia chánh của công đoàn viên các công đoàn cơ sở trực thuộc và thắt chặt tinh thần đoàn kết của công chức, viên chức, người lao động Sở Lao động - Thương binh và Xã hội.

Khẳng định vai trò và trách nhiệm to lớn của người phụ nữ trong thời kì đổi mới, đại diện lãnh đạo Sở đồng chí Châu Văn Ly - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tặng hoa, quà và gửi những lời chúc mừng đến các nữ công chức, viên chức, người lao động của Sở.

Đáp lại trước những tình cảm của lãnh đạo Sở dành cho các chị em, đại diện nữ đoàn viên công đoàn cơ sở gửi lời cảm ơn chân thành đến lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, tiếp tục giữ vững và phát huy truyền thống yêu nước, đoàn kết, cống hiến hết mình cho sự nghiệp xứng đáng với danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”./.