Bảo Vệ Chăm Sóc Trẻ Em

Vầng trăng yêu thương

Đêm 26/9/2023 Trung Tâm Bảo trợ xã hội tỉnh phối hợp cùng Hội Bảo Trợ Người Tàn Tật, Trẻ Mồ Côi Và Bệnh Nhân Nghèo Thành Phố và Thành Đoàn Long Xuyên tổ chức chương trình Vui Hội Trung Thu với chủ đề “Vầng Trăng Yêu Thương” cho 60 trẻ em đến từ Trung tâm Bảo trợ xã hội, Trung tâm Giáo dục trẻ mồ côi và người già cô đơn thành phố Long Xuyên và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Đông Xuyên, thành phố Long Xuyên và 50 cụ già nuôi dưỡng tại Trung tâm Bảo trợ xã hội được vui chơi đón tết trung thu đoàn viên ấm ấp.

Tại đêm trung thu các em được nghe thư chúc Tết Trung thu của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, được xem hoạt cảnh chị Hằng, Chú Cuội, Chị Thỏ Ngọc và thưởng thức các tiết mục văn nghệ, được xem các điệu nhãy dân vũ, tham gia các trò chơi đố vui có thưởng đầy bổ ích, đặc biệt là ăn các món ăn tự chọn như: bánh ngọt, bánh Trung thu, trái cây, nước uống....và mỗi em được tặng một phần quà và lồng đèn trung thu do các mạnh thường quân tài trợ trị giá trên 12 triệu đồng.

Đây là một hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, giúp trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được hòa mình vào không gian tuổi thơ và tìm hiểu về nét đặc sắc của văn hóa Việt Nam về sự tích chị Hằng chú Cuội về ý nghĩa của Tết Trung thu. Chương trình “Vầng trăng yêu thương” là một một món quà thiết thực, thể hiện sự quan tâm, chăm sóc và trách nhiệm của toàn xã hội dành cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn./.