Bảo Vệ Chăm Sóc Trẻ Em

Các hoạt động Trại hè cho trẻ em hoàn cảnh đặc biệt năm 2023

Nhằm tạo được sân chơi lành mạnh, vui tươi, bổ ích cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và tạo điều kiện cho trẻ em được giao lưu, học hỏi lẫn nhau. Qua đó giúp các em có thêm những kiến thức, kỹ năng sống để bảo vệ bản thân trước những vấn nạn của xã hội. Vừa qua Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh An Giang đã tổ chức các hoạt động Trại hè cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt năm 2023.

Đối tượng tham dự trại hè là 83 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trong đó: Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh (05 trẻ); trường Trẻ em khuyết tật tỉnh (05 trẻ) và 11 huyện, thị xã, thành phố tham dự trại hè (mỗi huyện 07 trẻ, riêng thành phố Châu Đốc và thành phố Long Xuyên 05 trẻ).

Các hoạt động tham quan các khu di tích văn hoá, lịch sử; sinh hoạt tập thể hai đêm tại Trung tâm Điều dưỡng Người có công tỉnh Lâm Đồng...

Các em được tham quan các địa điểm trên giúp trẻ có thêm nhiều trải nghiệm mới, được hoà mình vào thiên nhiên, cảm nhận thời tiết se lạnh, không khí trong lành tại vùng đất mới. Bên cạnh đó giúp các em tìm hiểu nguồn gốc lịch sử của những di tích văn hoá, về những nét đẹp văn hoá của người dân nơi đây.

Các em được trang bị các kiến thức, kỹ năng sống về phòng chống xâm hại trẻ em, phòng chống tai nạn thương tích, trẻ em có nguy cơ lao động sớm,... Qua các buổi sinh hoạt tập thể trẻ được tìm hiểu, trao đổi, đặt nhiều câu hỏi có liên quan đến các chủ đề cũng như thực hành một số kỹ năng sống cơ bản.

Các trò chơi đã giúp cho các em có thêm nhiều niềm vui, kiến thức kỹ năng, nâng cao tính tập thể, tinh thần đoàn kết, cải thiện sức khoẻ cũng như nâng cao sức sáng tạo của các em.

Hoạt động biểu dương thành tích vượt khó học giỏi của các em. Nhằm giúp cho các em có thêm động lực cố gắng trong học tập và trong cuộc sống, Trại hè đã gửi đến 83 trẻ em những phần quà ý nghĩa và thiết thực mỗi phần quà trị giá 600.000 đồng bao gồm (01 ba lô; 20 quyển vở; 01 bộ sách, viết; 02 áo thun; 01 nón). Tổng kinh phí: 49.800.000 đồng, trong đó kinh phí vận động 35.800.000 đồng, kinh phí từ ngân sách: 14.000.000 đồng.

Bên cạnh đó, trẻ em còn được tham dự đêm Gala với các hoạt động như tham gia các trò chơi tập thể, hát với nhau, đốt lửa trại,... và đặc biệt là các em được lắng đọng, nhìn lại hành trình tham gia Trại hè cùng nhau để chia sẻ, phát biểu cảm nghĩ của đại diện một số trẻ tham dự.

Sự thành công của trại hè đó là nhờ vào sự hỗ trợ nhiệt tình của các đơn vị phối hợp: Nhà thiếu nhi, Đài truyền hình An Giang, cán bộ phụ trách,... đã góp phần tạo cho trẻ có chuyến tham quan, trải nghiệm vô cùng ý nghĩa và thú vị. Sự ủng hộ nhiệt tình và tạo điều kiện của các đơn vị, các địa điểm du lịch tại thành phố Đà Lạt; sự đóng góp của các cơ quan, tổ chức, các mạnh thường quân trong việc hỗ trợ những phần quà vô cùng ý nghĩa cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tham dự trại hè. Đặc biệt là sự tham gia nhiệt tình của 83 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt đã tạo nên sự thành công của trại hè năm 2023./.