Người có công

Công tác thăm hỏi, động viên, chúc Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 đối với Bà mẹ Việt Nam anh hùng tỉnh An Giang

Sáng ngày 04 tháng 02 năm 2024, nhằm ngày 24 Tết, tỉnh An Giang vui mừng chào đón đồng chí Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái, cùng thành viên đại diện lãnh đạo các cơ quan Trung ương đã đến thăm, chúc Tết người có công với cách mạng tiêu biểu của tỉnh An Giang. Đi cùng có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy An Giang Lê Hồng Quang; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh An Giang Lê Văn Nưng; Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Phước; Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh An Giang Nguyễn Tiếc Hùng.

Đồng chí Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái cùng Đoàn thăm, chúc Tết bà mẹ Việt Nam anh hùng Bùi Thị Hai (Mỹ Long, Long Xuyên, An Giang)

Thực hiện Quyết định số 85/QĐ-UBND ngày 10 tháng 01 năm 2024 Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang (UBND) ban hành về việc trợ cấp cho cán bộ, công chức, viên chức, người hoạt động không chuyên trách cấp xã, cựu chiến binh, đối tượng hưởng bảo hiểm xã hội, bảo trợ xã hội và kinh phí đi thăm chúc Tết Giáp Thìn năm 2024, giao Sở Lao động-Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) chủ động tổ chức đi thăm chúc Tết các đơn vị thuộc ngành phụ trách, quản lý, bà mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách tiêu biểu, người cao tuổi.

Đồng chí Phạm Sơn- Phó Giám đốc Sở LĐTBXH cùng Đoàn thăm, chúc Tết bà mẹ Việt Nam anh hùng Lương Thị Chính (Chợ Mới, An Giang)

Tuy là tỉnh còn khó khăn về ngân sách, An Giang luôn ưu tiên nguồn lực chăm lo người có công với cách mạng nói chung, bà mẹ Việt Nam anh hùng nói riêng, hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh An Giang vui Xuân, đón tết 2024. Theo Nghị quyết số 27/NQ-HĐND ngày 07/12/2023 của Hội đồng nhân dân tỉnh An Giang quy định mức chi thăm hỏi, tặng quà người có công với cách mạng và gia đình người có công với cách mạng nhân ngày Thương binh - Liệt sĩ và tết Nguyên đán trên địa bàn tỉnh An Giang, bà mẹ Việt Nam Anh hùng được hưởng mức quà tặng Tết nguyên đán (bao gồm tiền mặt và hiện vật) trị giá 5 triệu đồng/người.

Đồng chí Nguyễn Thị Bảo Trân- Phó Giám đốc Sở LĐTBXH cùng Đoàn thăm, chúc Tết bà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Hến (Tịnh Biên, An Giang)

An Giang có tổng số trên 750 bà mẹ Việt Nam anh hùng, hiện nay có 08 bà mẹ đang sinh sống trên địa bàn, hầu hết đều già, yếu, bệnh tật, …. Ngoài tiền trợ cấp, phụ cấp bà mẹ Việt Nam anh hùng theo chính sách ưu đãi người có công, bà mẹ được các công ty, đơn vị kinh tế phụng dưỡng suốt đời trung bình trên 01 triệu đồng/tháng; Ban Tổ chức Tỉnh ủy thực hiện hỗ trợ khó khăn đối với bà mẹ đang bệnh bằng 1,0 mức lương cơ sở/tháng. Tất cả bà mẹ Việt Nam anh hùng tỉnh An Giang có nhà ở kiên cố, đời sống ổn định, cao hơn mức sống trung bình của người dân nơi cư trú, luôn được chính quyền, đoàn thể và nhân dân địa phương quan tâm, chăm sóc./.