Thông báo

Thông báo - Phân công nhiệm vụ của Ban Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh An Giang

​SLĐTBXH - Ngày 28 tháng 11 năm 2023 Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh An Giang ban hành Quyết định số 2744/QĐ-SLĐTBXH về việc phân công nhiệm vụ của Ban Giám đốc Sở.

Qua đó, nhiệm vụ của các thành viên trong Ban Giám đốc được phân công cụ thể như sau:

1. Giám đốc Châu Văn Ly

1.1. Lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành mọi hoạt động của Sở và Ngành Lao động - Thương binh và Xã hội theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Sở được quy định tại Quyết định số 27/2022/QĐ-UBND ngày 02 tháng 8 năm 2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang về việc ban hành Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh An Giang và Quy chế làm việc của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh An Giang; chịu trách nhiệm trước Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và trước pháp luật trong việc quản lý các hoạt động của ngành trên địa bàn tỉnh.

1.2. Trực tiếp chỉ đạo, điều hành các lĩnh vực sau:

- Công tác Kế hoạch - Tài chính, các công trình, dự án về xây dựng cơ bản;

- Công tác cải cách hành chính; công tác bảo vệ chính trị nội bộ, công tác phòng, chống tham nhũng, công tác đối ngoại, công tác Thanh tra, bảo trợ xã hội, giảm nghèo bền vững;

- Trực tiếp chỉ đạo công tác công tác cán bộ.

- Ký các văn bản trình Ủy ban nhân dân tỉnh đề xuất xây dựng Nghị quyết trình của Hội đồng nhân dân tỉnh và các tờ trình dự thảo Nghị quyết của Hội đồng nhân dân...

1.3 Phụ trách Văn phòng; Thanh tra; phòng Bảo trợ xã hội; Trung tâm Bảo trợ xã hội.

1.4. Theo dõi công tác Lao động - Thương binh và Xã hội trên địa bàn thành phố Long Xuyên, thành phố Châu Đốc, huyện Phú Tân, Tri Tôn.

1.5. Chủ tài khoản cơ quan sở, Chủ tịch các Hội đồng của Sở (Hội đồng thi đua khen thưởng, Hội đồng kỷ luật, Hội đồng khoa học, Hội đồng sáng kiến,…), Trưởng các Ban chỉ đạo của Sở theo quy định của cơ quan có thẩm quyền.

1.6. Tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo theo quy định.

1.7. Thực hiện các nhiệm vụ khác theo phân công, ủy quyền của Ủy ban nhân dân tỉnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang và Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (Thường trực Ban vì sự tiến bộ phụ nữ, thành viên Ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh An Giang, tham gia thành viên các Ban chỉ đạo, các Hội đồng của tỉnh theo phân công của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh).

2. Phó Giám đốc - Nguyễn Thị Bảo Trân

Giúp Giám đốc Sở chỉ đạo, điều hành các lĩnh vực:

2.1. Công tác chăm sóc và bảo vệ trẻ em; bình đẳng giới; hoạt động Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ và Bình đẳng giới tỉnh An Giang.

2.2. Theo dõi, điều hành Dự án Quản trị Quyền trẻ em Thanh thiếu niên LGBT tiếp cận giáo dục, y tế và các dịch vụ xã hội; Dự án ENHANCE của tổ chức ILO về hỗ trợ kỹ thuật tăng cường năng lực quốc gia phòng ngừa và giảm thiểu lao động trẻ em tại Việt Nam.

2.3. Thực hiện các nội dung kinh phí liên quan đến các hoạt động phụ trách được Giám đốc Sở ủy quyền.

2.4. Trực tiếp phụ trách các phòng, đơn vị: Phòng phòng, chống tệ nạn xã hội; Phòng Trẻ em và Bình đẳng giới; Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh An Giang; Trung tâm Công tác xã hội - Quỹ Bảo trợ trẻ em.

2.5. Theo dõi công tác Lao động - Thương binh và Xã hội trên địa bàn   huyện Châu Phú, thị xã Tân Châu, thị xã Tịnh Biên.

2.6. Tham gia các Ban chỉ đạo, Hội đồng theo quyết định của Tỉnh ủy, HĐND-UBND tỉnh; các Ban chỉ đạo, Hội đồng của Sở theo phân công của Giám đốc.

3. Phó Giám đốc - Phạm Sơn

Giúp Giám đốc Sở chỉ đạo, điều hành các lĩnh vực:

3.1. Công tác quản lý nhà nước về giáo dục nghề nghiệp.

3.2. Thực hiện các nội dung kinh phí liên quan đến các hoạt động phụ trách được Giám đốc Sở ủy quyền.

3.3. Trực tiếp phụ trách các phòng, đơn vị: Phòng Giáo dục nghề nghiệp;  các Trường trung cấp nghề trực thuộc Sở.

3.4. Theo dõi công tác ngành Lao động - Thương binh và Xã hội trên địa bàn huyện Chợ Mới, Châu Thành.

3.5. Tham gia các Ban chỉ đạo, Hội đồng theo quyết định của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; các Ban chỉ đạo, Hội đồng của Sở theo phân công của Giám đốc.

4. Phó Giám đốc - Nguyễn Hoàng Minh Thư

Giúp Giám đốc Sở chỉ đạo, điều hành các lĩnh vực:

4.1. Công tác lao động, tiền lương và việc làm trong khu vực doanh nghiệp; bảo hiểm xã hội; an toàn, vệ sinh lao động, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp; công tác Người có công.

4.2. Trực tiếp phụ trách các phòng, đơn vị: Phòng Người có công; Phòng Lao động - Việc làm; Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh An Giang.

4.3. Thực hiện các nội dung kinh phí liên quan đến các hoạt động phụ trách được Giám đốc Sở ủy quyền.

4.4. Tham gia các Ban chỉ đạo, hội đồng theo quyết định của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; các Ban chỉ đạo, Hội đồng của Sở theo phân công của Giám đốc.

4.5. Theo dõi công tác Lao động - Thương binh và Xã hội trên địa bàn  huyện An Phú, Thoại Sơn.

Bảng phân công nhiệm vụ các thành viên trong Ban Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh An Giang có hiệu lực kể từ ngày 01/12/2023./.

Tải về