Lao động- Tiền lương
Phiên giao dịch việc làm lần thứ 20 tỉnh An Giang (26/12/2016)

Sáng 16/12/2016 Sở Lao động - TBXH tỉnh An Giang phối hợp với UBND huyện Châu Phú tổ chức Phiên giao dịch việc làm lần thứ 2 năm 2016 (lần 20 tỉnh An Giang) tại Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp – Giáo dục Thường xuyên huyện Châu Phú.

Sàn giao dịch việc làm tỉnh An Giang tổ chức với mục đích là cầu nối nhân lực tích cực, góp phần đa dạng hóa các hoạt động và biện pháp tạo việc làm, từng bước cân bằng cung cầu lao động, đồng thời thúc đẩy thị trường lao động phát triển, thu hút sự quan tâm của đông đảo người lao động cũng như các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở đào tạo nghề tham gia, nhằm hướng tới một thị trường lao động mở, năng động.

Sàn giao dịch việc làm lần này được tổ chức với quy mô rộng mở hơn, phong phú về ngành nghề cần tuyển dụng, nhu cầu cung ứng lao động đa dạng, với hơn 17 đơn vị, doanh nghiệp: 07 đơn vị trong tỉnh, 03 đơn vị ngoài tỉnh, 05 đơn vị có nhu cầu tuyển lao động các thị trường: Nhật Bản, Đài Loan, Malaysia và 02 đơn vị trường tham gia tuyển sinh và tuyển lao động trực tiếp tại Sàn giao dịch việc làm, Ngoài ra, còn có trên 46 đơn vị, doanh nghiệp tham gia đăng ký tuyển lao động, tuyển sinh trực tuyến thông qua địa chỉ Website Trung tâm Dịch vụ Việc làm: vlangiang.vieclamvietnam.gov.vn.

Tại sàn giao dịch việc làm lần này sẽ diễn ra các hoạt động giao lưu và quảng bá về hoạt động sản xuất kinh doanh và xu hướng phát triển của các cơ quan, Doanh nghiệp, đặc biệt là người lao động có dịp gặp gỡ đối thoại với các Doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động. Cung cấp các thông tin tuyển lao động đi làm việc trong và ngoài nước. Hướng dẫn người lao động đăng ký tìm việc làm phù hợp. Cung cấp hồ sơ, tiếp nhận đăng ký hồ sơ dự tuyển, phỏng vấn tuyển lao động và giao kết hợp đồng lao động. Tư vấn cho người lao động và người sử dụng lao động về chính sách pháp luật liên quan đến lĩnh vực lao động, việc làm, đào tạo nghề, đi làm việc ngoài nước…

Lao động - Học sinh đang tra cứu thông tin việc làm, tuyển sinh trên hệ thống máy tính

Về nhu cầu tuyển dụng và ngành nghề tuyển dụng được các doanh nghiệp đăng ký tại Phiên giao dịch việc làm huyện Châu Phú lần thứ 2 năm 2016 (lần 20 tỉnh An Giang) với qui mô và số lượng lớn. Tuyển dụng người lao động vào các lĩnh vực chuyên ngành: cơ khí, điện công nghiệp, điện lạnh, Công nghệ thông tin, nuôi trồng thủy sản, Quản trị kinh doanh, xây dựng, kế toán.

Với đối tượng người tìm việc là lao động phổ thông: Các đơn vị, Doanh nghiệp, cơ sở sản xuất sẽ tuyển dụng trên 8.000 lao động, gồm các lĩnh vực: may mặc, may giày da, gốm sứ, điện tử, đóng gói rau quả đông lạnh, thủy sản…

Lao động được tư vấn về việc làm

Kết thúc Phiên giao dịch việc làm huyện Châu Phú lần thứ 2 năm 2016 (Lần thứ 20 của tỉnh An Giang): trên 1.792 lao động, học sinh, sinh viên tham dự Phiên; 877 lượt người tham gia tư vấn trực tiếp tại các gian hàng; 271 lượt người tham gia đăng ký tìm việc làm và 11 người đăng ký xuất khẩu lao động.

Nguyễn Cao Trí - Phòng LĐVL-ATLĐ-BHXH