Người có công

An Giang hoàn thành tốt công tác chăm lo gia đình chính sách, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn vui Xuân, đón tết 2024

An Giang tích cực triển khai thực hiện Chỉ thị số 26-CT/TW ngày 23/11/2023 của Ban Bí thư về việc tổ chức Tết Giáp Thìn năm 2024, BTV Tỉnh ủy ban hành Thông báo số 342-TB/TU ngày 25/10/2023 thực hiện kết luận Hội nghị lần thứ 13 BCH Đảng bộ tỉnh khóa XI; UBND tỉnh An Giang ký Công văn số 1670/UBND-TH ngày 08/12/2023 giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) chủ trì, phối hợp các Sở, ngành liên quan tham mưu UBND tỉnh tiếp tục triển khai hiệu quả các chính sách an sinh xã hội; ...; chuẩn bị các phương án, kế hoạch vận động, chăm lo gia đình chính sách, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh An Giang vui Xuân, đón tết 2024.

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái cùng đồng chí Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy An Giang Lê Hồng Quang tặng quà Tết

Tập trung đối với người có công với cách mạng, thân nhân người có công với cách mạng và gia đình người có công với cách mạng (NCC). Thực hiện Quyết định số 1583/QĐ-CTN của Chủ tịch nước ngày 26/12/2023 tặng quà nhân dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, quà tặng bằng tiền cho NCC. Qua tổng hợp, An Giang đã thực hiện chi trả quà của Chủ tịch nước nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn đối với 12.459 NCC (trong đó 102 có mức quà 600.000 đồng, 12.357 người có mức quà 300.000 đồng) với tổng kinh phí trên 3,768 tỷ đồng từ nguồn kinh phí trung ương thực hiện Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng năm 2024.

Đồng chí Lê Hồng Quang-Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy dẫn Đoàn lãnh đạo tỉnh thăm, chúc Tết người có công tiêu biểu

HĐND tỉnh An Giang ban hành Nghị quyết số 27/2023/NQ-HĐND ngày 07/12/2023 quy định mức chi thăm hỏi, tặng quà NCC, trợ cấp quà Tết Nguyên đán cùng số tiền 01 triệu đồng/người, riêng bà mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân và thương binh, bệnh binh được nuôi dưỡng tại Trung tâm Điều dưỡng người có công được hưởng mức quà tặng 05 triệu đồng/người.

Phó Bí thư TTTU, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Văn Nưng thăm, chúc Tết Người có hoàn cảnh khó khăn tại xã Mỹ Khánh (Long Xuyên, An Giang)

Ngày 10/01/2024, UBND tỉnh An Giang ban hành Quyết định số 85/QĐ-UBND trợ cấp cho cán bộ, công chức, viên chức, người hoạt động không chuyên trách cấp xã, cựu chiến binh, đối tượng hưởng bảo hiểm xã hội, bảo trợ xã hội và kinh phí đi thăm chúc Tết Giáp Thìn năm 2024, mức trợ cấp 01 triệu đồng/người và 600.000 đồng/người. Theo đó, các đối tượng bảo trợ xã hội đang hưởng trợ cấp thường xuyên tại cộng đồng trên địa bàn tỉnh theo quy định tại Điều 5 Nghị định số 20/2021/NĐ-CP ngày 15/3/2021 của Chính phủ; Các đối tượng xã hội đang được nuôi dưỡng tập trung tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội, Cơ sở Cai nghiện ma túy tỉnh; Trung tâm Nuôi dưỡng Người già-Trẻ mồ côi, Trường Trẻ em Khuyết, ... đều được quà Tết.

Tết năm nay, tỉnh An Giang thực hiện trên 130.000 lượt người (trong đó trên 30.000 NCC, gần 16.000 người hưởng chế độ bảo hiểm xã hội, trên 82.000 đối tượng bảo trợ xã hội, khoảng 700 cựu chiến binh, ...) với kinh phí trên 101 tỷ đồng từ ngân sách địa phương và vận động.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh Đỗ Tấn Kiết dẫn Đoàn lãnh đạo tỉnh thăm, chúc Tết người có công tiêu biểu trong tỉnh

Với mục đích tiếp tục phát huy truyền thống đại đoàn kết, tinh thần “tương thân, tương ái” của dân tộc, chủ động, tích cực thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân, nhất là người có công với cách mạng, gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ gia đình có đối tượng bảo trợ xã hội, công nhân, người lao động, người mất việc làm, người có hoàn cảnh khó khăn.... Trợ cấp Tết của tỉnh An Giang góp phần rất lớn trong công tác chăm lo gia đình chính sách, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh An Giang vui Xuân, đón tết 2024./.