Lao động- Tiền lương
Cơ hội cho lao động nữ đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản (01/12/2016)

Thực hiện Thỏa thuận giữa Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và Tổ chức phát triển nhân lực quốc tế Nhật Bản (IM Japan) về Chương trình đào tạo thực tập kỹ thuật cho thực tập sinh Việt Nam tại Nhật Bản, Trung tâm Lao động ngoài nước trực thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội thông báo kế hoạch tuyển chọn ứng viên nữ tham gia Chương trình thực tập sinh đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản.

Thực tập tại công ty Obihiro Denshi Co.,Ltd,

Ngành nghề: lắp ráp linh kiện điện tử

Số lượng: Không hạn chế

1. Điều kiện đăng ký dự tuyển:

- Nữ giới, tuổi từ đủ 20 đến 30 tuổi (sinh trong khoảng thời gian từ tháng 11/1986 đến tháng 11/1996);

- Tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương trở lên;

- Cao từ 1m50 trở lên, cân nặng phù hợp với chiều cao;

- Không xăm mình, không bị tật nguyền, không có dị tật, không có sẹo; không bị cận thị, nhược thị, rối loạn sắc giác;

- Có đạo đức tốt, ý thức kỷ luật tốt, không có tiền án;

- Có hộ khẩu thường trú và sinh sống tại địa phương đăng ký dự tuyển.

- Là người chưa từng tham gia các chương trình đào tạo thực tập sinh của Nhật Bản, có ý chí quyết tâm cao.

2. Hồ sơ đăng ký dự tuyển:

- Người lao động tự tải Hồ sơ đăng ký dự tuyển: www.colab.gov.vn

3. Cách thức và thời gian nộp hồ sơ:

Người lao động tự hoàn thiện hồ sơ theo hướng dẫn trong hồ sơ và nộp về Trung tâm Lao động ngoài nước bằng hình thức gửi bảo đảm chuyển phát nhanh qua đường bưu điện (Địa chỉ: Số 1, Trịnh Hoài Đức, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội) chậm nhất vào ngày 05/12/2016, tính theo dấu của bưu điện.

4. Nội dung, thời gian và địa điểm tổ chức thi tuyển:

- Nội dung thi tuyển: toán, thể lực (chạy 2.000m, chống đẩy 10 lần, gập cơ bụng 10 lần) và phỏng vấn.

- Thời gian và địa điểm tổ chức thi tuyển: Trung tâm Lao động ngoài nước sẽ thông báo trực tiếp cho người lao động bằng văn bản và tin nhắn về thời gian và địa điểm tổ chức thi tuyển đồng thời thông tin trên trang thông tin điện tử www.colab.gov.vn.

5. Một số thông tin về Chương trình:

- Người lao động trúng tuyển sẽ tham gia các khóa đào từ 4 đến 8 tháng phụ thuộc vào yêu cầu cụ thể của các công ty tiếp nhận.

- Người lao động thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản trong thời gian: 03 năm; được hưởng mức lương khoảng từ 125,000 Yên ~ 150,000 Yên/ tháng; sau khi hoàn thành chương trình thực tập, về nước đúng thời hạn sẽ được Tổ chức IM Japan hỗ trợ 600.000 yên/ người (tương đương khoảng 120 triệu đồng tiền Việt Nam) để khởi nghiệp. Sau 3 năm, các thực tập sinh có thể tích lũy mang về Việt Nam số tiền khoảng 500 triệu ~ 600 triệu đồng.

6. Chi phí người lao động phải nộp và các khoản được hỗ trợ khi tham gia Chương trình:

- Người lao động nếu trúng tuyển được tham gia Chương trình chỉ phải nộp các khoản chi phí sau đây:

+ Chi phí làm Hộ chiếu, visa và khám sức khỏe

+ Học phí khóa đào tạo dự bị trong 3 tháng đầu;

+ Chi phí ăn, ở trong thời gian tham dự các khóa đào tạo tại Việt Nam.

Ngoài các khoản chi phí nêu trên, người lao động khi tham gia Chương trình này không phải nộp bất kỳ khoản chi phí nào khác.

- Người lao động được miễn các khoản chi phí (do Tổ chức IM Japan đài thọ) gồm:

+ Chi phí vé máy bay;

+ Học phí khóa đào tạo chính thức trong thời gian 04 tháng;

+ Chi phí đào tạo tay nghề, chi phí ôn tập trong 01 tháng trước xuất cảnh.

Trong quá trình hoàn thiện hồ sơ đăng ký dự tuyển, nếu có vấn đề vướng mắc, người lao động liên hệ với Trung tâm Lao động ngoài nước thông qua số điện thoại: (04) 37346751 để được hướng dẫn.

Nguyễn Cao Trí (P.LĐ-VL-ATLĐ-BHXH)