Người có công

Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN trang trọng viếng các Anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ tỉnh và Dốc Bà Đắc

Nhân kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024), 138 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 - 1/5/2024), Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh An Giang tổ chức Lễ dâng hương, dâng hoa viếng các Anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ tỉnh An Giang (TT. An Châu, TP. Long Xuyên, An Giang) và nghĩa trang liệt sĩ Dốc Bà Đắc (phường Thới Sơn, TX. Tịnh Biên, An Giang). Đoàn do đồng chí Lê Hồng Quang - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy An Giang lãnh đạo.

Đồng chí Lê Hồng Quang lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh An Giang dâng hương viếng các Anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ tỉnh.

Tham gia cùng Đoàn có đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh An Giang Lê Văn Nưng; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh An Giang Đỗ Tấn Kiết; Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Phước; Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh An Giang Nguyễn Tiếc Hùng; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh An Giang, lãnh đạo các sở, ngành tỉnh, Quân sự, Công an, Thành ủy Long Xuyên.

Đồng chí Lê Hồng Quang và lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh An Giang dâng hương Tượng đài nghĩa trang liệt sĩ tỉnh.

Đoàn lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh An Giang đã dành phút mặc niệm tưởng nhớ, tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh An Giang (thị trấn An Châu, huyện Châu Thành). Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh An Giang cách trung tâm tỉnh trên 10 km và có trên 2.400 mộ liệt sĩ đang được bảo quản khang trang, sạch đẹp.

Đồng chí Lê Hồng Quang và lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh An Giang dâng hoa viếng nghĩa trang liệt sĩ Dốc Bà Đắc.

Cùng ngày, Đoàn Lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh An Giang đến dâng hương viếng các Anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ Dốc Bà Đắc (phường Thới Sơn, TX. Tịnh Biên, An Giang). Nghĩa trang liệt sĩ Dốc Bà Đắc cách trung tâm tỉnh trên 80 km và có gần 9.000 mộ liệt sĩ đang được bảo quản khang trang, sạch đẹp. Đây là nghĩa trang liệt sĩ đang được đề nghị thành nghĩa trang liệt sĩ cấp quốc gia, hàng năm tiếp nhận, cải táng gần 100 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh qua các thời kỳ chủ yếu tại Campuchia.

Đồng chí Lê Hồng Quang lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh An Giang dâng hương viếng anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ Dốc Bà Đắc.

Lễ dâng hương, dâng hoa viếng các Anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ tỉnh An Giang và nghĩa trang liệt sĩ Dốc Bà Đắc diễn ra nghiêm trang, ý nghĩa, thể hiện lòng tôn kính, biết ơn sâu sắc, tưởng nhớ công lao to lớn của các Anh hùng, Liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, hòa bình, hạnh phúc của Nhân dân và trong sự nghiệp đấu tranh, xây dựng, bảo vệ quê hương An Giang thêm giàu đẹp, phát triển hôm nay./.