Người có công

Tập trung thực hiện thăm, chúc Tết người có công với cách mạng và các đơn vị làm tốt phong trào Đền ơn đáp nghĩa trên địa bàn tỉnh An Giang nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024

Thực hiện Quyết định số 85/QĐ-UBND ngày 10 tháng 01 năm 2024 Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang (UBND) ban hành về việc trợ cấp cho cán bộ, công chức, viên chức, người hoạt động không chuyên trách cấp xã, cựu chiến binh, đối tượng hưởng bảo hiểm xã hội, bảo trợ xã hội và kinh phí đi thăm chúc Tết Giáp Thìn năm 2024, giao Sở Lao động-Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) chủ động tổ chức đi thăm chúc Tết các đơn vị thuộc ngành phụ trách, quản lý, bà mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách tiêu biểu, người cao tuổi.

Ngày 23/01/2024, Sở LĐTBXH An Giang do đồng chí Châu Văn Ly - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Sở, Giám đốc Sở làm Trưởng đoàn đến thăm Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân huyện Tri Tôn và Công ty khai thác Chế biến đá An Giang, là đơn vị có rất nhiều đóng góp trong phong trào Đền ơn đáp nghĩa, xây dựng nhà tình nghĩa của địa phương.

Trước đó, ngày 18/01/2024, đồng chí Châu Văn Ly dẫn Đoàn đến thăm Trung tâm Điều dưỡng thương binh và Người có công Long Đất và các thương binh, bệnh binh nặng đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm. Hầu hết các thương binh, bệnh binh do vết thương, bệnh tật di chứng nặng nề, có người không đi đứng được, có người không ý thức được,... nên không tự chủ trong sinh hoạt cá nhân, công tác chăm sóc rất vất vả. Đồng chí Giám đốc trân trọng cám ơn sự tận tụy, hết lòng hết sức phục vụ của đội ngũ nhân viên, Y-Bác sĩ và Ban lãnh đạo Trung tâm, đã quan tâm chăm lo từng cơn đau, bữa ăn, giấc ngủ, ... của những người thương binh, bệnh binh tại Trung tâm.

Cùng hoạt động này, ngày 19/01/2024 đồng chí Nguyễn Thị Bảo Trân - Phó Bí thư Đảng ủy Sở, Phó Giám đốc Sở làm Trưởng đoàn đến thăm, chúc Tết đối với 02 bà mẹ Việt Nam Anh hùng huyện Tịnh Biên. Theo Nghị quyết số 27/NQ-HĐND ngày 07/12/2023 của Hội đồng nhân dân tỉnh An Giang quy định mức chi thăm hỏi, tặng quà người có công với cách mạng và gia đình người có công với cách mạng nhân ngày Thương binh - Liệt sĩ và tết Nguyên đán trên địa bàn tỉnh An Giang, bà mẹ Việt Nam Anh hùng được hưởng mức quà tặng (bao gồm tiền mặt và hiện vật) trị giá 5 triệu đồng/người.

Dự kiến Tết Giáp Thìn năm nay, có trên 133.000 lượt người (NCC, cựu chiến binh, đối tượng hưởng bảo hiểm xã hội, bảo trợ xã hội, người cao tuổi,...) được trợ cấp Tết, thăm chúc Tết với kinh phí trên 101 tỷ đồng, trong đó trên 36.000 NCC, gần 16.000 người hưởng chế độ bảo hiểm xã hội, trên 80.000 đối tượng bảo trợ xã hội. An Giang là tỉnh còn khó khăn về ngân sách, tuy nhiên, luôn ưu tiên nguồn lực chăm lo gia đình chính sách, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh An Giang vui Xuân, đón tết 2024, thực hiện tốt Chỉ thị số 26-CT/TW ngày 23 tháng 11 năm 2023 của Ban Bí thư về việc tổ chức Tết Giáp Thìn năm 2024./.