Người có công

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh An Giang bàn giao nhà tình nghĩa tại huyện Phú Tân

Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, đạo lý “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc Việt Nam, đồng thời góp phần cùng với các cấp chính quyền cơ sở hỗ trợ, tạo điều kiện để các gia đình có công với cách mạng có điều kiện sống ngày càng tốt hơn về vật chất và tinh thần, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh An Giang phối hợp Ban Chỉ huy Quân sự huyện Phú Tân cùng cấp ủy, chính quyền xã Long Hòa tổ chức lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình bà Nguyễn Thị Phỉ, là thân nhân liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

Căn nhà có diện tích 48m2, nhà cấp 4, nền lát gạch men, tổng kinh phí xây dựng 130 triệu đồng, trong đó Quân khu 9 hỗ trợ 80 triệu đồng, phần còn lại do gia đình đóng góp.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, thượng tá Lê Văn Sáng, Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trao quyết định tặng nhà, đồng thời mong muốn cấp ủy, chính quyền địa phương thường xuyên quan tâm, giúp đỡ gia đình bà Phỉ vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Công tác đền ơn đáp nghĩa, công tác hậu phương quân đội, nhất là chăm lo đối với những gia đình có công với cách mạng, gia đình thương bệnh binh, thân nhân liệt sĩ là việc làm thường xuyên, quan trọng của lực lượng vũ trang tỉnh.

Năm 2023, từ nguồn quỹ an sinh xã hội, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh hỗ trợ xây tặng 2 căn nhà tình nghĩa, 13 căn nhà đồng đội, tình đồng đội cho các gia đình có công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Việc làm này thể hiện truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc; tinh thần nghĩa tình đồng đội của Quân đội ta. Qua đó, tạo điều kiện để các gia đình có công với cách mạng vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống./.