Bảo trợ xã hội

Hội nghị viên chức, người lao động Trung tâm Bảo trợ xã hội 2023

Ngày 13/3/2024 Trung tâm Bảo trợ xã hội tổ chức Hội nghị viên chức, người lao động năm 2023, đến tham dự hội nghị có đồng chí Châu Văn Ly Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Lao dộng- Thương binh và Xã hội, đồng chí Trần thu Nga Phó chủ tịch Công đoàn cơ sở, Chánh thanh tra Sở Lao động- Thương binh và Xã hội, đồng chí Nguyễn Thị Mai Anh Phó chánh văn phòng Sở cùng 47 viên chức, người lao động Trung tâm Bảo trợ xã hội cùng tham dự hội nghị. Viên chức, người lao động đã được nghe Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2023 và phương hướng năm 2024, Báo cáo kết quả hoạt động công đoàn, kết quả thực hiện phong trào thi đua, khen thưởng năm 2023 và phát động phong trài thi đua năm 2024, kết quả hoạt Ban thanh tra nhân dân, Báo cáo công khai việc thu chi tài chính cơ quan và công đoàn năm 2023, thông qua qui chế chi tiêu nội bộ; qui chế quản lý và sử dụng tài sản công giai đoạn 2022- 2026.Thông qua qui chế Dân chủ cơ sở của Trung tâm. Qui chế phối hợp hoạt động giữa Ban giám đốc và Ban chấp hành Công đoàn cơ sở thành viên Trung tâm Bảo trợ Xã hội nhiệm kỳ 2023- 2028. Hội nghị đã biểu quyết thống nhất thực hiện các chỉ tiêu đó là:

- 100% đối tượng đang chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm được thược hiện chế độ sinh hoạt, chế độ ăn uống, trợ cấp nuôi dưỡng đầy đủ, kịp thời, đúng qui định pháp luật.

- 100% đối tượng đang chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm được khám sức khỏe ban đầu, lập bệnh án và được chăm sóc y tế đầy đủ.

- 95% Người lang thang, ăn xin đưa vào Trung tâm được tư vấn, hỗ trợ tâm lý kịp thời và lập kế hoạch trợ giúp xã hội theo qui định.

- 51% cá nhân đăng ký giải pháp, sáng kiến trong việc thực nhiệm vụ chuyên môn.

- 100% cá nhân “ Hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

- Danh hiệu thi đua tập thể:

+ Đơn vị Trung tâm Bảo trợ xã hội lao động xuất sắc.

+ 02 tập thể phòng chuyên môn lao động xuất sắc.

- Danh hiệu thi đua cá nhân:

+ “ Lao động tiên tiến đạt 100%.

+ “ Chiến sĩ thi đua cơ sở” 40% trong tổng số cá nhân đạt danh hiệu “ Lao động tiên tiến”.

-  Khen thưởng tập thể và cá nhân

+ Tập thể Trung tâm được tặng cờ UBND Tỉnh trong phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ.

+ Tập thể Trung tâm được tặng Bằng khen Thủ tướng Chính phủ.

+ Cá nhân: Xét chọn và đề nghị không quá 20% trong tổng số cá nhân đủ điều kiện, tiêu chuẩn tặng Bằng khen.

-  Công đoàn cơ sở thành viên Trung tâm đạt danh hiệu “ Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”.

+ Công đoàn viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ: 100%.

+ Nữ “ Giỏi việc nước đảm việc nhà”: 100%.

+ Nam “ Giỏi việc nước chia sẻ việc nhà”: 100%.

-  Không vi phạm Luật giao thông đường bộ.

Hội nghị đã chứng kiến Ban giám đốc Trung tâm cùng Chủ tịch công đoàn cơ sở thành viên Trung tâm ký kết giao ước thi đua năm 2024.

- Ban giám đốc Trung tâm đã khen thưởng cho 02 tập thể và 10 cá nhân đạt thành tích trong thực hiện nhiệm vụ, Giấy khen Giám đốc Sở Lao động- Thương binh và Xã hội 18 cá nhân.