Bảo trợ xã hội

Hoạt động trao tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vượt khó tại xã Lạc Quới, huyện Tri Tôn

Hưởng ứng chiến dịch tình nguyện hè năm 2022, sáng ngày 09/7/2022 Chi đoàn Sở LĐ-TBXH phối hợp cùng Chi đoàn Ngân hàng Vietinbank, Chi đoàn Cục thuế tỉnh, Chi đoàn Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Chi đoàn Bệnh viện tim mạch, Chi đoàn Bộ đội biên phòng Đồn Lạc Quới đã tổ chức hoạt động trao tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vượt khó tại xã Lạc Quới, huyện Tri Tôn.

Hoạt động vinh dự có sự tham dự của đồng chí Phạm Sơn - Phó Giám đốc Sở LĐ-TBXH, đồng chí Nguyễn Văn Đạt - Trưởng phòng phòng PCTNXH Sở LĐ-TBXH, đồng chí Trung tá Nguyễn Di Khải - Phó chủ nhiệm chính trị Bộ đội biên phòng tỉnh, đồng chí Huỳnh Hoài Hận - Chủ tịch HĐND xã Lạc Quới và đồng chí Phạm Nguyễn Băng Phương - Phó bí thư Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh.

Các chi đoàn đã trao tặng 30 phần quà cho 30 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng; trao tặng tập, bánh, kẹo và suất học bổng trị giá 200.000 đồng cho 10 em học sinh nghèo vượt khó; trao tặng 01 chiếc xe đạp trị giá 1.500.000 đồng cho 01 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và tặng 400 quyển tập cho Trường Tiểu học A Lạc Quới.

Nhân dịp này đã tổ chức hoạt động tuyên truyền phòng chống xâm hại bạo lực học đường; xâm hại tình dục trẻ em; Phòng tránh tai nạn thương tích; Xây dựng môi trường an toàn cho trẻ và Giảm thiểu tai nạn lao động trẻ em tại cộng đồng cho 50 học sinh tham gia. Đồng thời, tổ chức tuyên truyền về vai trò, trách nhiệm của thanh niên, đoàn viên trong việc tham gia giữ vững biên giới cho các bạn đoàn viên thanh gia hoạt động./.