Bảo trợ xã hội

Tổ chức thăm, chúc thọ người cao tuổi nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024

Thực hiện Luật Người cao tuổi, Nghị định của Chính phủ và Thông tư của Bộ Tài chính về chính sách đối với người cao tuổi, trong đó có công tác chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi.

Năm 2024, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp cùng Ban Đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh tham mưu trình UBND tỉnh đề nghị Văn phòng Chủ tịch nước xem xét, tham mưu Chủ tịch nước quyết định cấp Thiếp mừng thọ cho 85 người cao tuổi tròn 100 tuổi; ban hành Kế hoạch chúc thọ, mừng thọ cho người cao tuổi trên địa bàn tỉnh An Giang.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước

Sáng ngày 24/01/2024 đồng chí Lê Văn Nưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng lãnh đạo Sở Lao động – Thương bình và Xã hội, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh An Giang đến thăm, trao Thiếp mừng thọ của Chủ tịch nước cho cụ Nguyễn Văn Tám là người cao tuổi tròn 100 tuổi sống tại ấp Bắc Thạnh, xã Thoại Giang, huyện Thoại Sơn.

Đồng chí Lê Văn Nưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao Thiếp mừng thọ và tặng quà cho cụ Nguyễn Văn Tám

Chiều cùng ngày, Đoàn công tác của đồng chí Lê Văn Phước, Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến thăm, trao Thiếp mừng thọ của Chủ tịch nước cho cụ Nguyễn Thị Mõng tròn 100 tuổi sống tại ấp Quốc Hưng, xã Quốc Thái, huyện An Phú.

Đồng chí Lê Văn Phước, Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Thiếp mừng thọ và tặng quà cho cụ Nguyễn Thị Mõng

Ngoài ra, Sở Lao động –Thương binh và Xã hội cùng đại diện các Sở: Y tế, Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Ban Đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh tổ chức thăm chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi tròn 90 tuổi và 100 tuổi trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Châu Văn Ly, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội trao Thiếp mừng thọ cụ Lê Thị Danh tròn 100 tuổi, tại khóm Huệ Đức, thị trấn Cô Tô, huyện Tri Tôn

Đoàn công tác ân cần hỏi thăm sức khỏe, đời sống, chúc gia đình của các cụ đón một năm mới tốt đẹp. Đồng thời, chúc các cụ sống lâu, sống khỏe với con cháu và gửi lời động viên tinh thần gia đình tiếp tục chăm sóc, phụng dưỡng tốt để cụ được sống lâu cùng con cháu; gìn giữ giá trị văn hóa truyền thống, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đoàn công tác đã trao mỗi cụ tròn 100 tuổi Thiếp mừng thọ của Chủ tịch nước, 5m vải lụa và tiền mặt 700.000 đồng/người và 01 phần quà tết.

Đối với người cao tuổi tròn 90 tuổi và 100 tuổi ở các huyện, thị xã, thành phố còn lại, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố cùng các phòng chuyên môn và Ban Đại diện Hội Người cao tuổi huyện tổ chức Đoàn thăm chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi tròn 90 và 100 tuổi năm 2024 trên địa bàn theo quy định./.