Bảo trợ xã hội

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội trao tặng quà “Tiếp sức đến trường cho học sinh vùng biên giới và học sinh có hoàn khó khăn” năm học 2023 -2024

Thực hiện Quyết định số 423/QĐ-UBND ngày 05 tháng 4 năm 2023 của UBND tỉnh Ban hành Kế hoạch thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững tỉnh An Giang năm 2023 và Chương trình phối hợp số 835a/CTPH-BĐBP-SLĐTBXH ngày 14 tháng 4 năm 2022 giữa Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội giai đoạn 2022 – 2025.

Vào ngày 29/8/2023, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp Phòng Lao động – TBXH huyện Phú Tân, An Phú tổ chức Lễ trao tặng quà “Tiếp sức đến trường cho học sinh vùng biên giới và học sinh có hoàn cảnh khó khăn” tại Ủy ban nhân dân thị trấn Long Bình, Sở Lao động  – Thương binh và Xã hội trao tặng 7.000 quyển tập cho học sinh thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn ở 06 xã, thị trấn biên giới: xã Khánh Bình và thị trấn Long Bình 2.000 quyển tập, xã Phú Hữu 1.000 quyển tập, xã Phú Hội 1.000 quyển tập; xã Tân Hòa, xã Tân Trung huyện Phú Tân, mỗi xã 2000 quyển tập.

Tham dự buổi Lễ trao tặng quà có đại diện Lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội và phòng chuyên môn; đại diện lãnh đạo UBND huyện , Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội, đại diện lãnh đạo xã, đại diện lãnh đạo: Đồn Biên phòng cửa khẩu Long Bình, Đồn Biên phòng Phú Hữu, Đồn Biên phòng Phú Hội và cùng 260 em học sinh đến nhận quà trực tiếp.

Trao tặng quà cho các em học sinh ở thị trấn Long Bình và xã Khánh Bình

Việc trao quà tặng “Tiếp sức đến trường cho học sinh vùng biên giới và học sinh có hoàn cảnh khó khăn” nhân dịp năm học 2023-2024 được xem là một việc làm mang nhiều ý nghĩa và thiết thực, thể hiện được sự khích lệ, động viên tinh thần và hỗ trợ các em có thêm điều kiện để vươn lên trong học tập, rèn luyện tốt. Những phần quà trao tặng tuy nhỏ nhưng đó là những tình cảm chân thành, sự yêu thương của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội dành tặng cho các em nhỏ, góp phần giúp hộ gia đình giảm bớt một phần chi phí trong việc chăm lo cho con em đến trường.