Cổng thông tin điện tử Sở Lao Động Thương Binh Xã Hội tỉnh An Giang
 
   Đăng nhập
 
 
 
 
 
 
 
 

Giới thiệu
Skip portlet Portlet Menu
 

 

Văn bản pháp quy
Skip portlet Portlet Menu
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
***
Skip portlet Portlet Menu
 
This portlet is temporarily disabled.
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
 
 
 
Hoạt động Sở Ngành
Skip portlet Portlet Menu

Ngày 06 tháng 5 năm 2020, Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang ban hành Quyết định số 1000/QĐ-UBND về việc phê duyệt kinh phí hỗ trợ cho các đối tượng người có công với cách mạng; đối tượng bảo trợ xã hội; người thuộc hộ nghèo, cận nghèo gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 của tỉnh An Giang.

...

Ngày 04 tháng 5 năm 2020, Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang ban hành Kế hoạch số 229/KH-UBND về Triển khai Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 09 tháng 4 năm 2020 của Chính phủ và Quyết định 15/2020/QĐ-TTg ngày 24 tháng 4 năm 2020 của Thủ tướng thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh An Giang.

Theo đó, An Giang sẽ thực hiện hỗ trợ cho các nhóm đối tượng sau:

...

Căn cứ Kế hoạch số 824/KH-SLĐTBXH ngày 17 tháng 4 năm 2020 của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội về tuyển dụng tuyển dụng viên chức làm việc tại các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội năm 2020.

Căn cứ Quyết định số 988/QĐ-UBND ngày 05 tháng 5 năm 2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang về việc phê duyệt Kế hoạch tuyển dụng viên chức làm việc tại các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội năm 2020.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh An Giang thông báo tuyển dụng viên chức năm 2020 tại các đơn vị trực thuộc Sở như sau:

...

Phát huy truyền thống tốt đẹp "Uống nước nhớ nguồn", đạo lý “Đền ơn đáp nghĩa” đối với các gia đình có công với cách mạng. Nhân dịp Lễ kỷ niệm 45 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2020), thực hiện chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh về Kế hoạch thăm hỏi các gia đình chính sách tiêu biểu, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội đã cùng tham gia với Đoàn lãnh đạo của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh đến thăm hỏi 33 gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn tỉnh từ ngày 27/4 đến ngày 29/4/2020. Tại mỗi nơi đến, Lãnh đạo tỉnh đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống kinh tế, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị của các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương bệnh binh, người có công với cách mạng.

...

Chiều ngày 27/4, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai và hướng dẫn thực hiện Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 09/4/2020 của Chính phủ và Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19. Hội nghị do đồng chí Trần Thanh Mẫn Bí Thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; đồng chí Đào Ngọc Dung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội; đồng chí Hầu A Lềnh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đồng chủ trì hội nghị.

...

Thực hiện Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 09 tháng 4 năm 2020 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19; Ngày 24 tháng 4 năm 2020, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg quy định về việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Quyết định gồm 7 chương 21 điều, nội dung cơ bản quy định về điều kiện và thủ tục xác nhận cho các đối tượng được nhận hỗ trợ. Các chế độ quy định được nêu được áp dụng từ ngày 1/4/2020. Cụ thể các nhóm hỗ trợ và điều kiện hỗ trợ như sau:

...

Đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường, đã lan rộng và bùng phát tại nhiều quốc gia, khu vực trên thế giới, ảnh hưng lớn đến nn kinh tế toàn cầu và các nước, trong đó có Việt Nam. Ở Việt Nam, dịch Covid-19 đã và đang tác động đến nhiều mặt trên các lĩnh vực kinh tế, xã hội; đời sống người dân gặp nhiều khó khăn; nhiều doanh nghiệp, hộ kinh doanh, hợp tác xã phải tạm dừng hoạt động, thu hẹp quy mô sản xut hoặc sản xuất cầm chừng làm gia tăng thất nghiệp, mất việc làm trong ngn hạn và tình hình có thphức tạp hơn nếu dịch bệnh kéo dài.

Nhằm chia sẻ khó khăn, bo đảm cuộc sống của tất cả nhân dân, người lao động cả nước, góp phần n định xã hội, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 42 ngày 09/4/2020 nhằm kịp thời thực hiện một số biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, tinh thần chỉ đạo tại Nghị quyết được quy định như sau:

...

Nhằm nắm tình hình lao động, việc làm trong các doanh nghiệp trong thời điểm tình hình dịch bệnh Covid - 19 đang diễn biến phức tạp, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) phối hợp với một số sở, ngành đến làm việc với một số doanh nghiệp có đông lao động.
...

Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) đang diễn biến phức tạp, Sở Lao động – TBXH An Giang chỉ đạo, triển khai kịp thời nhiều biện pháp phòng, chống dịch tại các đơn vị trực thuộc, trong đó có Cơ sở điều trị cai nghiện ma túy tỉnh An Giang.

...

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội ban hành kế hoạch Phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virút Corona gây ra.

Kế hoạch đề ra triển khai, thực hiện trong toàn ngành về phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virút Corona gây ra; thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ LĐTBXH và Ủy ban nhân dân tỉnh để ngăn chặn dịch bệnh nCov; thường xuyên nắm bắt tình hình, diễn biến của dịch nCoV để kịp thời đề xuất cơ quan có thẩm quyền các biện pháp xử lý phù hợp nhằm phòng, chống dịch nCov. Chủ động giải quyết, xử lý tốt khi có dịch xảy ra.


Trang đầu Trang kế12345678910Trang sauTrang cuối
 
 
 
 
 
 

Thủ tục hành chính
Skip portlet Portlet Menu
 

Thông tin hỗ trợ
Skip portlet Portlet Menu
 
Video Clip
Skip portlet Portlet Menu
Đang tải video..
 
Hình ảnh hoạt động
Skip portlet Portlet Menu
 
***
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Sở Lao Động - Thương Binh và Xã Hội Tỉnh An Giang.
Địa chỉ: Số 97, đường Trần Quang Diệu nối dài, khóm Tây Khánh 1, phường Mỹ Hòa, tp Long Xuyên, tỉnh An Giang.
Điện thoại: (02963) 852 851
Email: soldtbxh@angiang.gov.vn