Lao động việc làm

Hội nghị Tập huấn thu thập thông tin việc tìm người – người tìm việc trên địa bàn tỉnh An Giang Năm 2023

Từ ngày 12/6/2023 đến ngày 30/6/2023, Trung tâm Dịch vụ việc làm An Giang phối hợp các Phòng Lao động – TBXH huyện, thị xã, thành phố tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai nghiệp vụ thu thập thông tin Việc tìm người – Người tìm việc trên địa bàn tỉnh An Giang năm 2023.

Tại buổi Hội nghị tập huấn các điều tra viên (gồm 1.371 cán bộ huyện, xã, khóm/ấp) trên địa bàn huyện, thị xã, thành phố được hướng dẫn nhiệp vụ hình thức, phương pháp ghi chép, cập nhật thông tin Việc tìm người – Người tìm việc. Theo đó, đối tượng thu thập thông tin Người sử dụng lao động là doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, hợp tác xã, hộ gia đình, cá nhân có thuê mướn, sử dụng người lao động làm việc cho mình theo thỏa thuận đang có nhu cầu tuyển dụng lao động; trường hợp người sử dụng lao động là cá nhân thì phải có năng lực hành vi dân sự đầy đủ. Người lao động là người từ đủ 15 tuổi trở lên, người làm việc cho người sử dụng lao động theo thỏa thuận, được trả lương và chịu sự quản lý, điều hành, giám sát của người sử dụng lao động đang có nhu cầu tìm kiếm việc làm, ưu tiên lao động thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo; người lao động có nhu cầu tìm kiếm việc làm sinh sống trên các địa bàn huyện nghèo.

Một số hình ảnh hoạt động:

Sau Hội nghị tập huấn, các điều tra viên sẽ tiến hành thu thập cập nhật thông tin Việc tìm người – Người tìm việc năm 2023, đảm bảo chính xác về thực trạng nhu cầu tuyển dụng lao động của doanh nghiệp và nhu cầu tìm kiếm việc làm của người lao động. Từ đó, để địa phương làm cơ sở hoạch định chính sách, việc làm và nhằm để phục vụ kết nối cung – cầu tại địa phương./.