Lao động việc làm

Cơ hội tiếp cận việc làm cho lao động tham dự phiên giao dịch việc làm huyện An Phú năm 2023

Ngày 21/5/2023 Trung tâm Dịch vụ việc làm An Giang phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện tham mưu cho UBND huyện An Phú tổ chức Phiên giao dịch việc làm tại huyện.

Đến dự Phiên giao dịch việc làm có ông Phạm Sơn - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh; ông Phạm Văn Phước - Giám đốc Trung tâm DVVL tỉnh; ông Phùng Minh Tân – Phó Bí thư thường trực huyện ủy; Ông Trần Văn Rồng – UVBTV, Phó chủ tịch HĐND huyện; ông Lê Thanh Phương – UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện; ông Nguyễn Văn Trực - Trưởng phòng Lao động – TBXH huyện An Phú và cùng 32 doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng lao động (trong đó 15 doanh nghiệp tham gia trực tiếp và 17 doanh nghiệp tham gia trực tuyến), hơn 600 học sinh, thanh thiếu niên, người lao động có nhu cầu tìm việc làm.

Ông Lê Thanh Phương– Huyện Ủy viên  – UVBTV Phó chủ tịch UBND huyện An Phú phát biểu tại Phiên Giao dịch việc làm

Ông Lê Thanh Phương – UVBTV Phó chủ tịch UBND huyện An Phú thay mặt lãnh đạo huyện phát biểu khai mạc Phiên giao dịch việc làm năm 2023 tại huyện.

Ghi nhận trong Phiên giao dịch việc làm diễn ra tại huyện An Phú thu hút sự tham gia trực tiếp của 15 doanh nghiệp với chỉ tiêu tuyển dụng 5.100 vị trí việc làm trống; Tổng số thanh niên, học sinh, người lao động có nhu cầu đến tham dự Phiên giao dịch việc làm là hơn 600 người. Trong đó 527 người được các doanh nghiệp tư vấn trực tiếp và đăng ký việc làm tại Phiên, số còn lại đến nắm thông tin, tìm hiểu thị trường lao động. Các vị trí việc làm đa dạng ngành nghề cùng mức lương hấp dẫn, dao động từ 5 triệu đồng trở lên đối với các doanh nghiệp trong tỉnh và 28 đến 40 triệu đồng/tháng đối với công ty xuất khẩu lao động.

Ảnh: học sinh, thanh thiếu niên, người lao động đến tham gia Phiên Giao dịch việc làm

Bên cạnh hoạt động chấp nối cung cầu lao động doanh nghiệp còn có trò chơi bắt thăm trúng thưởng càng góp phần sôi nổi, hào hứng cho phiên giao dịch việc làm.

Ảnh: Người lao động may mắn trúng giải

Phiên Giao dịch việc làm cung cấp thông tin về lao động việc làm, đào tạo nghề, xuất khẩu lao động, thực tập sinh cho người lao động là học viên, sinh viên, đoàn viên, bộ đội xuất ngũ, thanh niên trên địa bàn huyện An Phú và khu vực lân cận; kết nối cho người lao động bị mất việc làm, thay đổi việc làm doanh nghiệp không có đơn hàng, thu hẹp sản xuất sớm tìm được việc làm phù hợp với nguyện vọng của bản thân tạo ra thu thập, ổn định cuộc sống góp phần bảo đảm công tác an sinh xã hội.

Một số hình ảnh hoạt động tại Phiên giao dịch việc làm: