Hoạt động ngành

Kết quả triển khai hoạt động kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10)

Thực hiện công văn số 01/HD-CĐVC ngày 10/10/2023 về việc hướng dẫn các hoạt động chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10) năm 2023 của Công Đoàn Viên chức tỉnh.

Công đoàn cơ sở Sở Lao động-Thương binh và Xã hội báo cáo kết quả hoạt động chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam, ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10:

- Phối hợp với chính quyền tại các Công đoàn bộ phận và công đoàn thành viên tổ chức các hoạt động họp mặt nhân ngày 20/10 cho trên 500 công đoàn viên là nữ tham dự. Mỗi công đoàn viên nữ tham dự được nhận món quà từ 200-500 ngàn đồng. Kinh phí từ nguồn vận động.

- Tổ chức hội thi hát karaoke cho cán bộ công chức, viên chức tại Công đoàn thành viên Trường Trung cấp Kỹ thuật-Công nghệ.

- Tổ chức Hội thi nấu ăn tại Công đoàn thành viên Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh.

- Công đoàn cơ sở thành viên Trung tâm Dịch vụ việc, Công đoàn Thành viên Trung tâm Công tác xã hội- Quỹ Bảo trợ xã hội tỉnh làm tổ chức họp mặt, thông qua sinh hoạt kỷ niệm ngày phụ nữ Việt Nam, và tuyên truyền luật bình đẳng giới, nhằm ôn lại chặng đường vẻ vang của Đảng, của dân tộc và truyền thống 93 năm của Hội LHPN Việt Nam; phát huy hơn nữa lòng yêu nước, củng cố, tăng cường niềm tin của nhân dân nói chung và phụ nữ nói riêng vào đường lối lãnh đạo của Đảng và Nhà nước. Giao lưu và trao tiền quà cho đoàn viên nữ Trung tâm một cách thiết thực.

- 100 % Công đoàn bộ phận và công đoàn thành viên hưởng ứng phát động phòng trào góp áo dài “Trao gửi yêu thương” do Liên đoàn Lao động tỉnh phát động.

- Ngoài ra, Công đoàn Cơ sở Sở LĐTB&XH phối hợp với các đơn vị Cơ sở Cai nghiện ma túy tỉnh, Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội cấp huyện tổ chức tuyên truyền công tác bình đẳng giới cho học viên và cán bộ làm công tác bình đẳng giới tại cộng đồng.

+ Phối hợp các tổ chức Đảng, Chi đoàn sinh hoạt tuyên truyền nội dung chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và Ngày Phụ nữ Việt Nam cho trên 500 công chức, viên chức và người lao động.

+ Phối hợp với Phi dự án Tiếng nói cầu vồng tổ chức đối thoại với các ban ngành đoàn thể câp tỉnh và thanh thiếu niên LGBT về phòng tránh bạo lực trên cơ sở giới.

+ Phối hợp với Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ và Bình đẳng giới của Tỉnh tham gia tổ chức Họp mặt nữ lãnh đạo cấp tỉnh năm 2023. Tham dự họp mặt có 90 đại biểu là lãnh đạo chủ chốt cấp tỉnh và cấp huyện tham dự.

+ Phối hợp với Phòng Trẻ em, Bình đẳng giới tổ chức trao học bổng cho học sinh nghèo, khó khăn học giỏi do Quỹ Thiện Tâm tài trợ; các hộ phụ nữ nghèo, cận nghèo được hỗ trợ sinh kế theo các chương trình dự án giảm nghèo.

Các hoạt động kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam,  ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 được các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành quan tâm tạo điều kiện để các cấp cơ sở tổ chức nhiều hoạt động thiết thực có ý nghĩa, thực sự là ngày hội trong các tầng lớp phụ nữ./.