Hoạt động ngành

Phát động phong trào thi đua xây dựng "Chi bộ 4 tốt", "Đảng bộ cơ sở 4 tốt" giai đoạn 2023 - 2025

Ngày 19/9/2023, Ban Tổ chức Đảng ủy khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh có văn bản số 234-CV/BTCĐUK về việc thực hiện “chi bộ bốn tốt”, “đảng bộ cơ sở bốn tốt”. Qua đó, tiếp tục thực hiện tốt Kế hoạch số 62-KH/ĐUK ngày 27/4/2023 của Ban Thường vụ Đảng ủy khối về phát động phong trào thi đua xây dựng “chi bộ bốn tốt”, “đảng bộ cơ sở bốn tốt” giai đoạn 2023 – 2025 và triển khai, tổ chức thực hiện nghiêm túc việc chấm điểm “chi bộ bốn tốt”, “đảng bộ cơ sở bốn tốt” giai đoạn 2023 – 2025 theo hướng dẫn của Ban Tổ chức tỉnh ủy, bao gồm các nội dung: Thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị; chất lượng sinh hoạt tốt; đoàn kết, kỷ luật tốt; cán bộ, đảng viên tốt; đánh giá, xếp loại.

Hình ảnh: Lễ phát động phong trào thi đua xây dựng “chi bộ 4 tốt”, “đảng bộ cơ sở 4 tốt” giai đoạn 2023 - 2025

1. Thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị

Việc cụ thể hóa, xây dựng và tổ chức thực hiện các chương trình, kế hoạch công tác năm để thực hiện nhiệm vụ được giao. Kết quả lãnh đạo thực hiện đầy đủ cac chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị phải đạt và vượt chỉ tiêu được giao. Kết quả lãnh đạo thực hiện công tác tư tưởng; công tác tổ chức, cán bộ và xây dựng đảng bộ, chi bộ và thực hiện nhiệm vụ chính trị….

2. Chất lượng sinh hoạt tốt

Thực hiện đầy đủ các nội dung Kết luận số 18-KL/TW ngày 22/9/2017 của Ban Bí thư và hướng dẫn số 12-HD/BTCTW ngày 06/7/2018 của Ban Tổ chức Trung ương. Thực hiện đầy đủ, chất lượng các kỳ họp theo quy định và quy chế làm việc, nhất là các kỳ sinh hoạt chuyên đề theo chủ điểm hằng quý. Thực hiện tốt các hướng dẫn của cấp trên về nội dung, khung tiêu chí đánh giá chất lượng sinh hoạt chi bộ định kỳ cho các loại hình chi bộ

3. Đoàn kết, kỷ luật tốt

Xây dựng, tổ chức thực hiện theo đúng quy chế làm việc của cấp ủy, chi bộ. Thực hiện đầy đủ các nguyên tắc tổ chức và sinh hoạt đảng, nhất là nguyên tắc tập trung dân chủ, làm tốt công việc mở rộng dân chủ để tất cả cán bộ, đảng viên bày tỏ ý kiến của mình. Không có đảng viên vi phạm Quy định những điều đảng viên không được làm…

4. Cán bộ, đảng viên tốt

Nêu gương tốt về đạo đức, lối sống, phòng, chống các biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tư chuyển hóa”. Nêu gương tốt về nói đi đôi với làm; phát huy ý chí, khát vọng vươn lên, đổi mới, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm….

5. Đánh giá, xếp loại

Chi bộ hằng năm có 100% đảng viên được xếp loại hoàn thành tốt niệm vụ trở lên hoặc đảng bộ hằng năm có từ 90% đảng viên được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên./.