Thanh tra

Điều tra tai nạn ngã cao tại xí nghiệp khai thác và chế biến đá Bà Đội ACC (xã Tân Lợi, Tịnh Biên, An Giang)

Ngày 14/6/2021, Thanh tra Sở Lao động - Thương binh và Xã hội An Giang tiếp nhận đề nghị từ Công an huyện Tịnh Biên về việc phối hợp xử lý hiện trường vụ tai nạn tại Xí nghiệp Khai thác và Chế biến đá Bà Đội ACC (địa chỉ: ấp Tân Thuận, xã Tân Lợi, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang) thuộc Công ty Cổ phần Xây lắp An Giang, tai nạn xảy ra vào lúc 07 giờ 15 phút cùng ngày tại khai trường khai thác đá của Xí nghiệp làm chết 01 người.

Hiện trường xảy ra vụ tai nạn lao động - Nguồn: tác giả

Sơ bộ diễn biến vụ tai nạn như sau: trong lúc di chuyển trên vách núi để thực hiện việc xeo đá còn kẹt lại, công nhân Nguyễn Thành Quý trượt chân rơi xuống chân núi ở độ cao 27 mét và tử vong tại chỗ.

Ngày 16/6/2021, theo đề nghị của Chánh Thanh tra sở và các hồ sơ đính kèm, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội An Giang đã ban hành Quyết định số 999/QĐ-SLĐTBXH ngày 16/6/2021 về việc thành lập Đoàn điều tra tai nạn lao động chết người do ngã cao (Quyết định 999/QĐ-SLĐTBXH).

Căn cứ Quyết định 999/QĐ-SLĐTBXH, vào lúc 14 giờ 00 phút ngày 18/6/2021 Trưởng Đoàn điều tra tai nạn lao động tỉnh An Giang đã tiến hành thủ tục công bố Quyết định, tiến hành điều tra vụ tai nạn lao động theo quy định của Pháp luật.