Thanh tra

Công bố quyết định điều tra tai nạn điện giật tại xưởng cưa gỗ thuê của ông Nguyễn Văn Linh (xã Đào Hữu Cảnh, Châu Phú, An Giang)

Ngày 10/5/2021 Thanh tra Sở Lao động - Thương binh và Xã hội An Giang nhận được báo cáo nhanh của UBND xã Đào Hữu Cảnh (địa chỉ: ấp Hưng Phú, xã Đào Hữu Cảnh, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang) về việc trên địa bàn xảy ra tai nạn điện giật làm chết 02 người.

Trong quá trình phụ kéo gỗ từ dưới sông lên Xưởng cưa để xẻ cây lấy gỗ thì tời kéo tải bị rò điện dẫn truyền qua dây cáp, làm điện giật cả 02 người đang móc cáp và tử vong ngay sau đó. Tai nạn xảy ra vào lúc 14 giờ 00 phút, ngày 01/5/2021 tại Xưởng cưa gỗ thuê của ông Nguyễn Văn Linh. Hai nạn nhân tên là Tống Thanh Vũ (sinh năm 1979) và Lê Thiện Toàn (sinh năm 1982) đã tử vong, đều cư ngụ: ấp Hưng Phú, xã Đào Hữu Cảnh, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang.

Căn cứ báo cáo của UBND xã Đào Hữu Cảnh, Chánh Thanh tra Sở đề nghị Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội An Giang ban hành Quyết định số 736/QĐ-SLĐTBXH ngày 12/5/2021 về việc thành lập Đoàn điều tra tai nạn lao động (Quyết định 736).

Thực hiện Quyết định 736, vào lúc 09 giờ 00 phút ngày 14/5/2021 Trưởng Đoàn điều tra tai nạn lao động tỉnh An Giang đã tiến hành công bố Quyết định để điều tra vụ tai nạn lao động làm chết 02 người xảy ra tại Xưởng cưa gỗ thuê của ông Nguyễn Văn Linh (địa chỉ: ấp Hưng Phú, xã Đào Hữu Cảnh, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang).

Buổi công bố Quyết định trên có sự tham dự của thành viên Đoàn điều tra tai nạn lao động, đại diện Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Châu Phú, đại diện UBND xã Đào Hữu Cảnh, đại diện gia đình 02 nạn nhân, Chủ Xưởng cưa và những người có liên quan.

Sau khi thực hiện công bố Quyết định 736, Trưởng Đoàn điều tra tai nạn lao động phổ biến các bước tiếp theo để tiến hành điều tra, đề nghị các tổ chức, cá nhân có liên quan đến vụ tai nạn phối hợp làm việc với Đoàn điều tra tai nạn khi có yêu cầu của Đoàn điều tra để tìm ra nguyên nhân xảy ra vụ tai nạn lao động chết người nói trên và xử lý theo quy định pháp luật.