|

Phòng chống tệ nạn xã hội

Hoạt động hưởng ứng ngày thế giới phòng chống ma tuý 26/6

Thực hiện theo kế hoạch Số: 1365/KH-SLĐTBXH ngày 02/6/2022 về việc Tổ chức các hoạt động hưởng ứng tháng hành động phòng chống ma túy. Sáng ngày 24/6/2022, Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh An Giang tổ chức buổi sinh hoạt truyền thông hưởng ứng ngày Thế giới phòng chống ma tuý cho cán bộ viên chức và hơn 100 học viên.

Mở đầu buổi sinh hoạt, ông Nguyễn Ngọc Ngời – Phó Giám đốc Cơ sở sinh hoạt một số nội dung về tác hại của ma túy, thực trạng người nghiện ma túy hiện nay như: số người nghiện mới tăng, tỷ lệ lứa tuổi người nghiện ngày càng trẻ hóa, một số chất gây nghiện mới gây khó khăn, phức tạp cho việc quản lý, giáo dục thế hệ trẻ nhận biết tác hại của ma túy.

Bên cạnh đó, cơ sở còn tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng ngày thế giới phòng chống ma túy theo chủ đề hàng năm; đồng thời công diễn tiểu phẩm phòng chống ma túy “Tìm lại cuộc đời” do Đội văn hóa văn nghệ thực hiện. Đây là một tiểu phẩm có ý nghĩa tích cực, giúp học viên soi rọi lại bản thân, chấp nhận thực tại và hướng tới tương lai tươi sáng bên gia đình và người thân.

Chương trình chính là cuộc thi Vẽ tranh Phòng chống ma túy với mục đích kêu gọi mọi người cùng chung tay đẩy lùi ma túy. Tổng số đội tham gia cuộc thi là 12. Các đội thi cử đại diện thuyết trình, trình bày ý nghĩa của bức tranh. Cuộc thi đã thể hiện được sự sáng tạo, sự thay đổi tư tưởng và hành động theo hướng tích cực hơn của học viên tại cơ sở. Qua cuộc thi, ban giám khảo đã lựa chọn được 04 tác phẩm xuất sắc nhất và 02 giải khuyến khích dành cho người thuyết trình sáng tạo.

Chương trình sinh hoạt hưởng ứng ngày Thế giới phòng chống ma tuý là một chương trình bổ ích, nhiều ý nghĩa, để lại cảm xúc tốt đẹp cho mọi người, đặc biệt đã thể hiện quyết tâm từ bỏ ma túy, làm lại cuộc đời của những học viên tham dự. Trong thời gian tới, Cơ sở sẽ tiếp tục tổ chức nhiều sự kiện truyền thông phòng chống ma tuý, HIV/AIDS để chung tay với cộng đồng đẩy lùi tệ nạn xã hội, góp phần làm cho xã hội ngày một tươi đẹp hơn.