|

Người có công

An Giang tổ chức Đoàn người có công với cách mạng tiêu biểu thăm thủ đô Hà Nội, viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Hướng tới kỷ niệm 47 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2022), 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022), 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022), Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang giao Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tổ chức đưa Đoàn người có công với cách mạng tiêu biểu của tỉnh đi viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh được gặp gỡ thăm hỏi các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội, Bộ Quốc phòng.

Sáng ngày 10/5/2022, Đoàn người có công với cách mạng tiêu biểu của tỉnh vui mừng và xúc động viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Chiều cùng ngày, Đoàn được Ban quản lý Lăng Bác tổ chức thăm Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đá Chông (K9) - Ba Vì - Hà Nội. Sau khi Đoàn thắp nhang tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn thăm Nhà làm việc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, khu Đá Chông và Con đường sỏi mà Bác Hồ rèn luyện sức khoẻ lúc sinh thời.

        Đoàn người có công với cách mạng vinh dự được Bộ Quốc Phòng do Thiếu tướng Nguyễn Văn Gấu, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng Cục Chính trị chủ trì đón tiếp, thăm hỏi sức khỏe và tặng quà người có công với cách mạng.

        Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội do đồng chí Nguyễn Bá Hoan-Thứ trưởng đón tiếp Đoàn người có công với cách mạng, Ông phấn khởi nghe đồng chí Phan Văn Tuấn - Phó Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội An Giang báo cáo kết quả thực hiện chế độ ưu đãi người có công của tỉnh, cũng như những ý kiến phát biểu của người có công. Thứ trưởng chia sẻ trách nhiệm của ngành trong tham mưu thực hiện chính sách người có công với cách mạng, công tác “Đền ơn đáp nghĩa” và chúc người có công vượt qua tuổi già, bệnh tật, sống thọ, sống vui, sống khỏe.