Người có công

Tổ chức cải táng 55 hài cốt liệt sĩ

Sáng ngày 25/11, tại Nghĩa trang Liệt sĩ Dốc Bà Đắc, xã Thới Sơn, huyện Tịnh Biên (An Giang), Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh An Giang long trọng tổ chức Lễ cải táng 55 hài cốt liệt sĩ hy sinh qua các thời kỳ chiến tranh.

Năm 2021, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Đội K93 (Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh An Giang) đã tập trung tìm kiếm hài cốt liệt sĩ trong nước. Với tinh thần đoàn kết, ý chí quyết tâm cao, cán bộ, chiến sĩ Đội K93 đã tìm kiếm, quy tập được 55 hài cốt liệt sĩ, trong đó có 2 hài cốt xác định được danh tính.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thanh Bình - Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang, khẳng định: Tổ quốc và nhân dân Việt Nam nói chung, nhân dân tỉnh An Giang nói riêng mãi mãi ghi ơn các anh hùng liệt sĩ đã làm tròn nghĩa vụ quốc tế cao cả, bảo vệ biên cương, đất nước, đem lại thanh bình, yên vui cho dân tộc. Trong thời gian qua, người thân các liệt sĩ luôn mang trong lòng nỗi lo chưa tìm được hài cốt để sớm đưa về nơi an nghỉ. Do đó, việc tổ chức tìm kiếm hài cốt liệt sĩ là trách nhiệm và nghĩa vụ của mỗi chúng ta.

Ông Nguyễn Thanh Bình - Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang phát biểu tại buổi lễ

Trong niềm thành kính tri ân, các đại biểu và nhân dân đã dâng hương tưởng niệm các liệt sĩ. Lãnh đạo Cục Chính trị Quân khu 9, tỉnh An Giang tiễn đưa các liệt sĩ ra tận huyệt mộ, thắp hương, gửi nắm đất sau cùng đưa tiễn các liệt sĩ về yên nghỉ bên cạnh đồng đội trong lòng đất mẹ.

Lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân dâng hương viếng hương hồn các liệt sĩ

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước thành kính, tri ân, tưởng niệm

Lãnh đạo đưa tiễn các liệt sĩ về yên nghỉ bên cạnh đồng đội trong lòng đất mẹ