Người có công

Tỉnh ủy-HĐND-UBND-UBMTTQVN tỉnh An Giang thăm hỏi, tặng quà Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và các gia đình thương binh, liệt sĩ tiêu biểu nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7-1947-27/7/2022)

Trong không khí ấm áp nghĩa tình nhân các ngày lễ k niệm trọng đại của đất nước: 75 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022), Quốc khánh 02/9 và kỷ niệm 190 năm thành lập tỉnh An Giang (1832 – 2022), với tấm lòng thành kính tri ân đối với người có công với nước, Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND, UBMTTQVN tỉnh An Giang tổ chức các Đoàn đến thăm hỏi, tặng quà Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và các gia đình thương binh, liệt sĩ tiêu biểu, có nhiều cống hiến, hy sinh trong  sự nghiệp đấu tranh giải phóng đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ngày 19/7/2022, Bí thư Tỉnh ủy An Giang Lê Hồng Quang dẫn Đoàn công tác thay mặt Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND, UBMTTQVN tỉnh An Giang đên thăm người có công tiêu biểu của TP. Châu Đốc.

Bí thư Tỉnh ủy An Giang Lê Hồng Quang thăm, thăm tặng quà mẹ Việt Nam Anh hùng Tạ Thị Bài

(phường Vĩnh Nguơn, TP. Châu Đốc)

Đến thăm bà mẹ Việt Nam Anh hùng và các gia đình chính sách tiêu biểu của TP. Châu Đốc, Bí thư Tỉnh ủy An Giang Lê Hồng Quang thông tin về tình hình triển kinh tế- xã hội của tỉnh trong thời gian qua, sự phấn đấu của các cấp ủy địa phương trên địa bàn tỉnh; Ông đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống, bày tỏ trách nhiệm, sự tri ân sâu sắc đối với những những thế hệ ông cha; Ông chúc các gia đình luôn mạnh khoẻ, tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, tích cực tham gia các hoạt động, phong trào tại địa phương, là tấm gương sáng để thế hệ trẻ noi theo. Đặc biệt, Ông rất mong tiếp tục nhận được những ý kiến đóng góp của các mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách để xây dựng An Giang ngày càng phát triển, giàu đẹp hơn.

Cùng ngày, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân Đỗ Tấn Kiết dẫn Đoàn công tác thay mặt Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND, UBMTTQVN tỉnh An Giang đến thăm bà mẹ Việt Nam anh hùng và người có công tiêu biểu của huyện Chợ Mới. Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân Võ Tấn Kiết nhấn mạnh: Đảng và nhà nước luôn nêu cao truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, thực hiện chủ trương “Đền ơn đáp nghĩa”, các cấp, các ngành có trách nhiệm quan  tâm, chăm lo đời sống của người có công với cách mạng, các gia đình chính sách, nhất là những gia đình mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình thương binh, liệt sĩ.

Chiều ngày 19/7/2022, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Phước, Trần Anh Thư và Nguyễn Thị Minh Thúy dẫn 03 Đoàn công tác đến thăm, tặng quà bà mẹ Việt Nam Anh hùng và các gia đình chính sách tiêu biểu tại 03 huyện Thoại Sơn, Tri Tôn và Phú Tân.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Phước thăm tặng quà mẹ Việt Nam Anh hùng Võ Thị Na

(xã Vĩnh Chánh, huyện Thoại Sơn)

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Thư thăm tặng quàngười có công tiêu biểu của huyện Tri Tôn

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Minh Thúy thăm tặng quà người có công tiêu biểu của huyện Phú Tân

Các Đoàn công tác thay mặt Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND, UBMTTQVN tỉnh An Giang thăm hỏi tình hình sức khỏe, tình hình đời sống, động viên chia sẻ những khó khăn của gia đình người có công nhất trong tình hình dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp. Qua đó, lãnh đạo tỉnh chúc người có công luôn mạnh khỏe, vượt qua khó khăn và không ngừng phát triển. Đống thời, đề nghị cấp ủy địa phương luôn quan tâm tốt hơn nữa công tác chăm sóc, hỗ trợ, nâng cao mức sống của các gia đình chính sách, người có công với cách mạng cả về vật chất và tinh thần./.