|

Người có công

BCHQS An Giang phát động thi đua cao điểm “Uống nước nhớ nguồn, tri ân người có công với cách mạng” chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022)

Sáng ngày 13/5, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh An Giang tổ chức Lễ phát động thi đua cao điểm “Uống nước nhớ nguồn, tri ân người có công với cách mạng” chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022).

Quang cảnh buổi lễ phát động

Với chủ đề “Uống nước nhớ nguồn, tri ân người có công với cách mạng”. Thời gian đợt thi đua 75 ngày, từ ngày 14/5/2022 đến ngày 27/7/2022, với các nội dung như: Đẩy mạnh công tác giáo dục, tuyên truyền truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc, của Quân đội về chính sách đối với người có công với cách mạng; Đẩy mạnh thi đua huấn luyện giỏi, sẵn sàng chiến đấu cao, xây dựng chính quy, chấp hành nghiêm kỷ luật, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao; Thi đua thực hiện tốt công tác chính sách đối với thương binh, gia đình liệt sĩ, chính sách đối với Quân đội và hậu phương Quân đội.

Phát biểu tại Lễ Phát động, Đại tá Nguyễn Thúc Linh, Chính ủy Bộ chỉ huy quân sự tỉnh nhấn mạnh: Đợt thi đua cao điểm “Uống nước nhớ nguồn, tri ân người có công với cách mạng” kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ là hoạt động trọng điểm trong phong trào thi đua quyết thắng năm 2022. Các cơ quan, đơn vị cụ thể hoá từng nội dung sát với yêu cầu nhiệm vụ, tập trung khắc phục khâu yếu, mặt yếu, làm chuyển biến mạnh mẽ nhận thức của cán bộ, đảng viên, quần chúng và tình hình của cơ quan, đơn vị. Nêu cao ý thức tự lực, tự cường, đoàn kết, năng động, sáng tạo, quyết tâm thi đua hoàn thành xuất sắc các nội dung, chỉ tiêu thi đua đã đề ra. Kịp thời sơ kết, biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân đã lập thành tích xuất sắc trong thời gian diễn ra đợt thi đua cao điểm.

Đại tá Nguyễn Thúc Linh, Chính ủy Bộ chỉ huy quân sự tỉnh phát động thi đua

Dịp này, đại diện lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị đã hứa hẹn và ký kết giao ước thi đua, thể hiện quyết tâm thi đua thi đua hoàn thành xuất sắc các nội dung, chỉ tiêu thi đua đã đề ra.

Các cơ quan, đơn vị ký kết giao ước thi đua