|

Người có công

Đoàn công tác Quân khu 9 dâng hương viếng nghĩa trang liệt sĩ và thăm, tặng quà các gia đình chính sách tại tỉnh An Giang

Sáng ngày 19/12, thừa ủy quyền của Quân ủy Trung ương-Bộ Quốc phòng, Đoàn công tác Đảng ủy- Bộ Tư lệnh Quân khu 9 do Thiếu tướng Hồ Minh Phương, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu làm trưởng đoàn đã tổ chức dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh An Giang và thăm, tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn huyện Châu Thành, tỉnh An Giang.

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, các đại biểu đã dâng hương, dâng hoa, dành phút mặc niệm, thắp hương tại phần mộ của các anh hùng liệt sĩ đã không tiếc máu xương, anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân.

Ngay sau lễ viếng, thiếu tướng Hồ Minh Phương cùng đoàn công tác đã trao quà tặng các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn huyện Châu Thành.

Tại đây, thay mặt Đoàn công tác, đồng chí Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu đã ân cần thăm hỏi sức khỏe và trao quà của Quân ủy Trung ương-Bộ Quốc phòng cho từng gia đình chính sách; thể hiện sự tri ân sâu sắc của cán bộ, chiến sĩ toàn quân nói chung, lực lượng vũ trang Quân khu nói riêng đối với những hy sinh, cống hiến của những người có công với cách mạng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng chí cũng bày tỏ mong muốn các gia đình chính sách tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ học tập, noi theo.

Đồng thời, đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất để chăm lo tốt hơn nữa các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn.

Đây là hoạt động hướng tới kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2021) và 32 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2021)./.