|

Người có công

Thăm Trung tâm Điều dưỡng thương binh và Người có công Long Đất và 3 thương binh, bệnh binh nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022

Phát huy truyền thống tốt đẹp "Uống nước nhớ nguồn", đạo lý “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc Việt Nam, ngày 22/01/2022 Đoàn thăm tặng quà do ông Phan Văn Tuấn - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội An Giang làm Trưởng đoàn đến thăm Trung tâm Điều dưỡng thương binh và Người có công Long Đất và 3 thương binh, bệnh binh đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm dần năm 2022.

Tại buổi thăm tặng quà, Đoàn được Bác sĩ Tống Đức Bình - Giám đốc Trung tâm Điều dưỡng thương binh và Người có công Long Đất (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) báo cáo tóm tắt các hoạt động, công tác nuôi dưỡng, chăm sóc sức khỏe đối với thương, bệnh binh và người có công với cách mạng đang được nuôi dưỡng tại Trung Tâm. Hiện tại, Trung tâm đang nuôi dưỡng 53 thương bệnh binh do bị thương ở não, rối loạn tâm thần. Những người đã tham gia trong cuộc kháng chiến chống Mỹ và chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam. Nhiều thương, bệnh binh có tỷ lệ thương tật rất nặng, việc tự thực hiện các hoạt động sinh hoạt cá nhân gặp rất nhiều khó khăn. Tuy vậy, công tác chăm sóc các thương, bệnh binh tại Trung tâm luôn được đảm bảo với những điều kiện tốt nhất - bác sỹ Tống Đức Bình thông tin.

Ông Phan Văn Tuấn- Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội An Giang tặng quà Trung tâm

Phó Giám đốc Sở cám ơn sự quan tâm của Ban Giám đốc Trung tâm, sự tận tụy của tập thể cán bộ, nhân viên Trung tâm trong việc chăm sóc, nuôi dưỡng các thương, bệnh binh trong đó có 3 thương bệnh binh của tỉnh An Giang. Hầu hết các cô, bác thương bệnh binh sống tại Trung tâm đều là những người có vết thương nặng, rất nặng có những trường hợp mất trí nhớ, bị bệnh tâm thần, … nhưng nơi ở, chế độ dinh dưỡng, điều kiện sinh hoạt của tất cả thương, bệnh binh ở Trung tâm đều tốt, đó là sự nổ lực hết mình không quản khó khăn của tập thể Trung tâm, đã chăm sóc từng miếng ăn, giấc ngủ cho các thương, bệnh binh, xem các chú, các bác thương, bệnh binh như người thân trong gia đình.

Phó Giám đốc Sở cũng ân cần thăm hỏi sức khỏe, tình hình sinh hoạt ăn nghỉ, các hoạt động tập vật lý trị liệu, điều trị bệnh đối với 3 thương, bệnh binh của tỉnh. Dù bị bệnh nói không rõ lời nhưng từ trong ánh mắt của cả 3 thương, bệnh binh Đoàn cảm nhận được sự phấn khởi, vui mừng và xúc động khi được Lãnh đạo Sở đến thăm.    

Ông Phan Văn Tuấn - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội An Giang tặng quà thương binh Phan Văn Quờn

Nhân dịp tết Nhâm Dần 2022 sắp đến, Phó Giám đốc Sở chúc Ban Giám đốc và toàn thể cán bộ Trung tâm nuôi dưỡng thương binh và người có công Long Đất đón hưởng một mùa xuân tràn đầy hạnh phúc, an lành, vui tươi, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao và chúc 3 thương, bệnh binh của Tỉnh yên tâm điều trị bệnh, luôn mạnh khỏe, an vui, đồng thời bày tỏ tình cảm trân trọng, lòng biết ơn sâu sắc đối với 3 thương, bệnh binh đã chiến đấu hết mình vì độc lập tự do của dân tộc, để mọi người có được cuộc sống hòa bình, hạnh phúc như hôm nay./.