|

Người có công

An Giang tổ chức Chương trình tặng quà đối với các thương binh, bệnh binh nặng với kinh phí gần 1,2 tỷ do Quỹ Thiện Tâm-Tập đoàn Vingroup tài trợ

Ngày 25/3/2022, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh An Giang trang trọng tổ chức Chương trình tặng quà đối với các thương binh, bệnh binh nặng do Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn Vingroup tài trợ.

An Giang hiện có trên 40.000 người có công với cách mạng với gần 6.000 thương binh, bệnh binh, trong đó còn trên 2.300 người, 78 trường hợp có tỷ lệ thương tật, bệnh tật từ 81% trở lên đang sinh sống và hưởng chế độ hàng tháng trên địa bàn tỉnh.

Trong buổi lễ, thay mặt chính quyền, nhân dân địa phương78  thương binh, bệnh binh, ông Châu Văn Ly - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh An Giang trân trọng ghi nhận và cảm ơn Quỹ Thiện Tâm - Tập Đoàn Vingroup đã tài trợ Chương trình tặng quà đối với 78 thương binh, bệnh binh có tỷ lệ thương tật, bệnh tật từ 81% trở lên trên địa bàn tỉnh An Giang, với số tiền 1.170.000.000 đồng (Một tỷ một trăm bảy mươi triệu đồng).

Hôm nay, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn Vingroup tổ chức Chương trình tặng quà đối với 32 thương binh, bệnh binh có tỷ lệ thương tật, bệnh tật từ 81% trở lên trên địa bàn thành phố Long Xuyên và các huyện Châu Thành, Châu Phú, Thoại Sơn, tỉnh An Giang. Do điều kiện đi lại khó khăn, 46 thương binh, bệnh binh nặng của 07 đơn vị còn lại Sở ủy quyền cấp huyện tổ chức trao tặng quà của Quỹ Thiện Tâm trong tháng 3 này.

Đây là hoạt động có ý nghĩa, mang tính nhân văn sâu sắc, thực hiện truyền thống và đạo lý tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc Việt Nam đối với Người có công với cách mạng, hướng đến kỷ niệm 47 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022) và kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022).

Đại diện Quỹ Thiện Tâm và các đống chí lãnh đạo địa phương gửi  lời thăm hỏi, động viên sâu sắc, mong các cô, chú thương binh, bệnh binh luôn mạnh khỏe, vượt qua nổi đau vết thương, vươn lên trong cuộc sống, xứng danh với bản chất bộ đội Cụ Hồ, là tấm gương sáng để con cháu và các thế hệ đi sau học tập, noi theo.

Đại diện thương binh, bệnh binh nặng tỉnh An Giang, ông Trần Minh Hòa, thương binh 95%, cư ngụ phường Mỹ Hòa, thành phố Long Xuyên, phát biểu cảm tưởng, xúc động cảm ơn các ngành các cấp đã hỗ trợ giúp đỡ nâng cao đời sống của thương binh, bệnh binh trong suốt thời gian qua, đặc biệt cảm ơn sự quan tâm hỗ trợ ý nghĩa của Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn Vingroup, số tiền này đã kịp thời giúp các thương binh, bệnh binh nặng có thêm điều kiện vượt qua khó khăn sau thời gian dịch bệnh Covid-19 kéo dài.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh An Giang rất mong tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, tài trợ, giúp đỡ của Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn Vingroup đối với người có công với cách mạng nói riêng, đối tượng bảo trợ xã hội và người yếu thế trong xã hội trên địa bàn tỉnh An Giang nói chung. Xin trân trọng cảm ơn và chúc Quý đơn vị tài trợ Chương trình tặng quà đối với các thương binh, bệnh binh nặng luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công!