|

Người có công

Bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách

Ngày 10/11, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh An Giang tổ chức bàn giao 02 căn nhà tình nghĩa cho 02 gia đình chính sách gặp khó khăn về nhà ở tại xã Phú Hữu, huyện An Phú.

Căn nhà thứ nhất được trao cho ông Hà Văn Vũ, là thương binh, ngụ ấp Phú Lợi, xã Phú Hữu. Sau thời gian xây dựng, căn nhà  đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với diện tích 57,6 m2; kết cấu nhà sàn, khung sắt; vách, mái lợp tol; sàn lót ván, trị giá 100 triệu đồng, trong đó, Bộ Tư lệnh Quân khu 9 hỗ trợ 80 triệu đồng, 20 triệu còn lại do gia đình đóng góp thêm.

Căn thứ hai được bàn giao cho bà Trần Thị Vệ, là người có công với cách mạng, ngụ ấp Phú Hiệp, xã Phú Hữu. Căn nhà có diện tích 93,1 m2, kết cấu gỗ, lợp tol, nền gạch men, trị giá 150 triệu đồng, trong đó, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh An Giang hỗ trợ 80 triệu đồng và gia đình đóng góp 70 triệu đồng.

Nhân dịp trao nhà mới, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh An Giang và cấp ủy, chính quyền địa phương đã tặng 2 gia đình một số vật dụng thiết yếu phục vụ đời sống sinh hoạt hàng ngày.

Đây là việc làm có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, sự tri ân đối với các thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc, đồng thời thể hiện nghĩa tình, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh An Giang với các gia đình có công với cách mạng.

Bàn giao nhà cho bà Trần Thị Vệ

Bàn giao nhà cho ông Hà Văn Vũ

 


Các tin đã đưa