Lao động việc làm

Lễ tuyên dương “Doanh nghiệp vì người lao động” lần thứ 3, năm 2022

Sáng ngày 03/11/2022, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) phối hợp Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh An Giang tỉnh tổ chức Lễ tuyên dương “Doanh nghiệp vì người lao động”.

Đến tham dự buổi Lễ tuyên dương có đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Phước cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh tham dự buổi lễ. Đây là đợt tuyên dương lần thứ 3 của tỉnh An Giang cho 39 doanh nghiệp có nhiều thành tích trong công tác chăm lo đời sống, việc làm cho người lao động trong tỉnh.

Các đại biểu tham dự Lễ tuyên dương “Doanh nghiệp vì người lao động”

Tiết mục văn nghệ chào mừng

Tại buổi Lễ, đại điện Ban Tổ chức đã báo cáo tóm tắt thành tích chăm lo người lao động của doanh nghiệp; trong đó nhấn mạnh: mặc dù ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 trong năm 2021, nhưng nhiều doanh nghiệp trong tỉnh vẫn tăng cường quan tâm, đầu tư chế độ đãi ngộ, việc làm... cho người lao động.

Ban tổ chức có buổi toạ đàm, tạo điều kiện để lãnh đạo các doanh nghiệp trao đổi kinh nghiệm, cách làm hay để cùng nhau làm tốt hơn nữa công tác chăm lo người lao động trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Phước biểu dương và chúc mừng 39 doanh nghiệp tiêu biểu được tuyên dương tại buổi lễ. Đồng thời, bày tỏ tin tưởng thời gian tới, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh sẽ tiếp tục chấp hành tốt các quy định của pháp luật, đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của người lao động, góp phần đưa doanh nghiệp phát triển bền vững.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Phước

Lãnh đạo UBND tỉnh mong muốn, các doanh nghiệp tiếp tục quan tâm tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người lao động trong doanh nghiệp, để người lao động hiểu rõ hơn về quyền và nghĩa vụ của mình đối với doanh nghiệp, hạn chế tình trạng tranh chấp lao động, đình công không đúng trình tự pháp luật. Đồng thời, tiếp tục cải thiện môi trường làm việc, nâng chất bữa ăn giữa ca cho người lao động; tạo điều kiện để tổ chức công đoàn hoạt động theo hướng dẫn của công đoàn cấp trên; xây dựng mối quan hệ hài hòa và thái độ ứng xử văn hóa phù hợp giữa chủ doanh nghiệp với người lao động…

Các doanh nghiệp đạt danh hiệu Doanh nghiệp vì người lao động, tự hào với sự kiện được lãnh đạo tỉnh và các ban ngành chức năng quan tâm xét xét và tổ chức sự kiện tuyên dương một cách trang trọng.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các ban ngành và địa phương chụp ảnh lưu niệm với 39 doanh nghiệp đạt danh hiệu Doanh nghiệp vì người lao động, lần thứ 3 năm 2022