|

Lao động việc làm

Lễ phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2022

Sáng ngày 29/4/2022 tại Nhà văn hóa Lao động tỉnh, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2022. Tham dự Lễ phát động có đồng chí Lê Văn Phước (Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang), lãnh đạo các sở, ngành cùng đại diện các doanh nghiệp và đoàn viên, công nhân, người lao động đến tham dự.

 

Năm 2022, Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động có chủ đề “Tăng cường các biện pháp giảm thiểu rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động, cải thiện điều kiện lao động tại nơi làm việc, thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19” và Tháng Công nhân có chủ đề “Tiên phong, sáng tạo, trách nhiệm, an toàn, thích ứng”, tại Lễ phát động, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Phước kêu gọi các cấp, ngành và doanh nghiệp trong tỉnh chung tay cùng tổ chức công đoàn tiếp tục quan tâm chăm lo đến lợi ích công nhân, người lao động; tạo điều kiện để người lao động được làm việc an toàn, tạo động lực cho công nhân thi đua sản xuất, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Theo đó, các cấp công đoàn trong tỉnh cần tiếp tục đổi mới cách thức hoạt động, sâu sát với đời sống đoàn viên, công nhân, người lao động, hướng đến thực hiện nhiệm vụ là tổ chức đại diện người lao động, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của giai cấp công nhân. Người lao động cần không ngừng nỗ lực, đổi mới sáng tạo, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng giai cấp công nhân lớn mạnh, xây dựng tỉnh An Giang ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Đồng thời, phát động và triển khai sâu rộng các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước gắn với mục tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; biểu dương, khen thưởng kịp thời những tập thể, cá nhân có sáng kiến hiệu quả, thành tích nổi bật mang lại lợi ích cho doanh nghiệp và xã hội. Đặc biệt, người đứng đầu doanh nghiệp cần quan tâm, định kỳ gặp gỡ, lắng nghe và đối thoại với công nhân, giải quyết kịp thời những vấn đề công nhân quan tâm, bức xúc, nhất là vấn đề về nhà ở, cải thiện điều kiện lao động, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần… cho người lao động.

Dịp này, Uỷ ban nhân dân tỉnh trao tặng Bằng khen cho 04 tập thể và 04 cá nhân đạt thành tích tiêu biểu trong công tác an toàn, vệ sinh lao động năm 2021; Liên đoàn Lao động An Giang trao bảng tượng trưng hỗ trợ cất mới, sửa chữa 06 Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; trao tặng 60 suất quà cho các đoàn viên, công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.