|

Lao động việc làm

An Giang: Tuyên dương 32 “Doanh nghiệp vì Người lao động” lần thứ 2 năm 2020

Chiều ngày 02/12/2020, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã phối hợp với Liên đoàn lao động tỉnh An Giang tổ chức Lễ tuyên dương “Doanh nghiệp vì người lao động” lần thứ 2 năm 2020 đối với 32 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Buổi lễ được tổ chức trang trọng, tiết kiệm, an toàn với sự tham dự của ông Lê Văn Phước – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, cùng hơn 100 đại biểu, khách mời.

Đây là những doanh nghiệp tiêu biểu trong việc thực hiện tốt các quy định của pháp luật về lao động; tích cực xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ; chăm lo, đảm bảo tốt đời sống vật chất, tinh thần, quyền lợi của người lao động... được Sở Lao động – Thương binh và Xã hội cùng với Liên đoàn lao động tỉnh An Giang thống nhất đề xuất UBND tỉnh An Giang xem xét công nhận và khen thưởng. Tiêu chí xét chọn danh hiệu “Doanh nghiệp vì người lao động” năm 2020 có nhiều đổi mới so năm 2019 theo hướng thực chất, phù hợp hơn với tình hình sản xuất - kinh doanh của các doanh nghiệp trong bối cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp này luôn tích cực thực hiện tốt quy định về an toàn vệ sinh lao động, phòng, chống cháy nổ; chăm lo đời sống, việc làm cho người lao động, đặc biệt là đảm bảo sức khỏe, việc làm cho người lao động trong thời điểm dịch bệnh COVID-19, phối hợp với Công đoàn cơ sở tổ chức hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước trong công nhân lao động…

Nhiều doanh nghiệp thể hiện tốt vai trò, trách nhiệm cộng đồng, khi chủ động góp sức cùng xã hội chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19 bằng những hành động cụ thể, thiết thực, như hỗ trợ về kinh phí, các vật dụng y tế cho lực lượng y bác sĩ tuyến đầu chống dịch, vật dụng thiết yếu cho bộ đội biên phòng tham gia phòng, chống dịch bệnh tại các tuyến biên giới, khu cách ly… với số tiền hàng tỷ đồng.

Tặng Bằng khen UBND tỉnh cho các doanh nghiệp được công nhận đạt danh hiệu Doanh nghiệp vì người lao động

 

 Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Phước đánh giá cao sáng kiến và sự hợp tác nhịp nhàng của LĐLĐ tỉnh và Sở LĐTBXH tỉnh An Giang. Đặc biệt ông Phước nhấn mạnh đến vai trò, tâm huyết của các “Doanh nghiệp vì người lao động”.

 “Đây không chỉ là sự tuyên dương, mà còn là sự tri ân của lãnh đạo nói riêng, cả hệ thống chính trị nói chung với các doanh nghiệp đã quan tâm tạo việc làm, chăm lo nâng cao tay nghề và sáng tạo trong kinh doanh, sản xuất để chăm lo, ổn định việc làm, thu nhập cho người lao động...”- ông Phước nhấn mạnh – “Qua đó, góp phần ổn định trật tự xã hội, phát triển kinh tế bền vững”.

Tại buổi lễ, UBND tỉnh đã trao tặng Bằng khen cho 32 doanh nghiệp. Dịp này, thừa ủy quyền Tổng LĐ-LĐ Việt Nam, LĐ-LĐ tỉnh An Giang cũng trao Bằng Lao động sáng tạo cho 18 CNVC-LĐ tiêu biểu đạt danh hiệu “Lao động sáng tạo” trong phong trào thi đua yêu nước năm 2019 và 2020.