|

Lao động việc làm

Ban Quan hệ lao động tỉnh An Giang thăm và làm việc tại một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh

Ngày 10 -12/11/2021, Ban Quan hệ lao động tỉnh tổ chức Đoàn công tác do đồng chí Châu Văn Ly (Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội) làm Trưởng đoàn đến thăm và làm việc với một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh về tình hình sản xuất kinh doanh, qua đó nắm tình hình lao động, việc làm và các chế độ cho người lao động khi các doanh nghiệp bắt đầu khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh, việc tiếp cận các chính sách hỗ trợ cho người sử dụng lao dộng và người lao động bị ảnh hưởng do dịch Covid-19; đồng thời ghi nhận những thuận lợi, khó khăn và các đề xuất kiến nghị của các doanh nghiệp.

Thăm và làm việc tại Công ty Cổ phần Nam Việt

Theo báo cáo của các doanh nghiệp, hiện nay tình hình sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp đã phục hồi đạt trên 80%, người lao động đã trở lại làm việc, thu nhập đã đi vào ổn định, đơn hàng tăng nhiều so với Quý III năm 2021. Tuy nhiên, doanh nghiệp vẫn còn những khó khăn trong việc tuyển dụng lao động để thực hiện các đơn hàng cuối năm, việc di chuyển của người lao động vào khung giờ hạn chế đi lại của tỉnh để thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19. 

Thăm và làm việc tại Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Thủy sản Cửu Long

Về tình hình đề nghị hỗ trợ chính sách cho người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 theo Nghị quyết số 68/NQ-CP của Chính phủ, Nghị quyết 116/NQ-CP: có doanh nghiệp còn gặp khó khăn trong việc hoàn thiện hồ sơ đề nghị hỗ trợ, nên người lao động chưa nhận được hỗ trợ; có doanh nghiệp còn gặp khó khăn trong việc thực hiện thủ tục để tiếp cận chính sách hỗ trợ vay vốn để trả lương ngừng việc cho người lao động từ Ngân hàng Chính sách Xã hội,...

Thăm và làm việc tại Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Thủy sản An Mỹ

 

Qua đó, Đoàn công tác đã ghi nhận những khó khăn, vướng mắc từ các doanh nghiệp, hướng dẫn các doanh nghiệp hoàn thiện thủ tục theo quy định để người lao động sớm nhận được hỗ trợ theo quy định. Đối với các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động và đào tạo nghề cho người lao động, đề nghị liên hệ với Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh (thuộc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội) để phối hợp, hỗ trợ đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp.

Đoàn cũng đã lưu ý các doanh nghiệp phải tập trung đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 tại đơn vị để đẩm bảo an toàn cho doanh nghiệp cũng như người lao động trong thời điểm dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp./.