|

Lao động việc làm

Tổ chức Tư vấn việc làm, kết nối cung – cầu lao động tại huyện Chợ Mới

Ngày 25/3/2022, Trung tâm Dịch vụ việc làm An Giang phối hợp cùng với Phòng Lao động – TBXH huyện Chợ Mới tổ chức 02 điểm tư vấn giới thiệu việc làm cho người lao động tại thị trấn Mỹ Luông và xã Mỹ An huyện Chợ Mới. Đến với buổi tư vấn có sự tham gia của 04 công ty, doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động đi làm việc trong nước và tại Nhật Bản và hơn 125 lao động đến tham dự. Buổi tư vấn nhằm định hướng nghề nghiệp, giới thiệu việc làm cho người lao động tại địa phương.

Quang cảnh tại Điểm tư vấn giới thiệu việc làm tại thị trấn Mỹ Luông, huyện Chợ Mới

Phát biểu tại buổi tư vấn, ông Hồ Hoàng Tuấn Phó Giám đốc Trung tâm DVVL An Giang nhấn mạnh: Điểm tư vấn giới thiệu việc làm là một trong số rất nhiều hoạt động được Trung tâm Dịch vụ việc làm An Giang tổ chức, bên cạnh các phiên giao dịch việc làm nhằm kết nối việc làm, thông tin thị trường lao động đến người lao động và người sử dụng lao động; vấn đề lao động, việc làm là rất quan trọng và ngày càng được các địa phương quan tâm, trong thời gian tới với việc đẩy mạnh xây dựng cơ sở dữ liệu về thị trường lao động, đặc biệt là dữ liệu về người tìm việc, nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp sẽ phục vụ tốt hơn nhu cầu của người lao động và các doanh nghiệp và các đối tượng liên quan.

Ông Hồ Hoàng Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm DVVL An Giang

phát biểu tại Điểm tư vấn giới thiệu việc làm

Bên cạnh đó, Ông Huỳnh Văn Hóa, đại diện Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện đã chia sẽ việc thực hiện các chính sách lao động, việc làm trên địa bàn huyện Chợ Mới trong thời gian vừa qua và những định hướng trong thời gian tới. Qua đó, cho thấy công tác giải quyết việc làm, kết nối cung cầu lao động được địa phương chú trọng, quan tâm. Hoạt động của Điểm tư vấn giới thiệu việc làm là cơ hội lớn để các doanh nghiệp, người lao động có điều kiện được gặp gỡ trực tiếp thực hiện phỏng vấn, ứng tuyển tại các vị trí việc làm, tạo tiền đề lớn cho sự phát triển thị trường lao động của huyện Chợ Mới trong thời gian tới.

Một số hình ảnh hoạt động tại Điểm tư vấn Giới thiệu việc làm

Điểm tư vấn giới thiệu việc làm là hoạt động thường niên nhằm cung cấp kịp thời, đầy đủ thông tin thị trường lao động, tư vấn định hướng nghề nghiệp, giới thiệu việc làm, tổ chức tuyển và cung ứng lao động, tuyển sinh đào tạo nghề; thiết thực hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động, cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong và ngoài tỉnh. Đồng thời tạo cơ hội, điều kiện thuận lợi cho người lao động gặp gỡ trực tiếp các công ty, doanh nghiệp, được tiếp nhận thông tin tuyển dụng lao động, tuyển sinh học nghề của các đơn vị, doanh nghiệp, Trung tâm Dịch vụ việc làm các tỉnh; là cơ hội để các doanh nghiệp quảng bá hình ảnh, thông tin về nhu cầu tuyển dụng; trực tiếp phỏng vấn tuyển dụng người lao động; hỗ trợ người lao động định hướng nghề nghiệp, tìm việc làm và học nghề./.