|

Hoạt động ngành

Tiếp nhận tro cốt người tử vong do dịch COVID-19 về địa phương lần 2

Ngày 15/10, tại Nhà quàn khu Nghĩa trang từ trần tỉnh An Giang (thị trấn An Châu, huyện Châu Thành), Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh An Giang phối hợp Sở Lao động - Thương binh và Xã hội An Giang tiếp nhận thêm 20 hộp tro cốt người dân tử vong do dịch bệnh COVID-19 từ Đội K 90 (Cục Chính trị Quân khu 9) bàn giao cho tỉnh An Giang.

Đây là đợt thứ hai Bộ CHQS tỉnh An Giang tiếp nhận tro cốt người nhiễm Covid-19 không may tử vong ở các địa phương như: thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương, Đồng Nai và Long An có gia đình, thân nhân cư trú trên địa bàn tỉnh An Giang.

Sau lễ tiếp nhận, đại diện Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức các đoàn công tác bàn giao tro cốt người dân tử vong do dịch bệnh COVID-19 cho các huyện, thị xã, thành phố tổ chức giao tận tay cho gia đình của người mất. Tính đến thời điểm này, tỉnh An Giang đã tiếp nhận 44 tro cốt người nhiễm Covid-19 không may tử vong.

Quá trình tiếp nhận và bàn giao được tổ chức chặt chẽ, chu đáo, trang nghiêm và bảo đảm an toàn các quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Đội K 90 vận chuyển tro cốt của người dân tử vong do dịch COVID-19 đến An Giang

Cán bộ, chiến sĩ của Quân khu 9 đưa các hộp tro cốt vào Nhà quàn khu Nghĩa trang từ trần

Lãnh đạo các đơn vị thắp nhang, viếng hương hồn các người dân đã tử vong do dịch bệnh COVID-19

Kiểm tra và bàn giao tro cốt giữa Quân khu 9 và Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh An Giang

Ký biên bản bàn giao giữa Quân khu 9 và Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh An Giang

Tri Tôn tiếp nhận và tiến hành bàn giao các hộp tro cốt đến gia đình người đã khuất