Hoạt động ngành

Bàn giao tro cốt người tử vong do dịch COVID-19 về địa phương

Phát huy đạo lý, truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam với tình cảm, lương tâm, trách nhiệm và chia sẽ nỗi đau thương mất mát to lớn của của gia đình, thân nhân của nạn nhân tử vong do dịch bệnh Covid-19. Sáng ngày 6 - 10, tại Nhà quàn khu Nghĩa trang từ trần tỉnh An Giang (thị trấn An Châu, huyện Châu Thành), Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh An Giang phối hợp Sở Lao động - Thương binh và Xã hội An Giang tiếp nhận 24 hộp tro cốt người dân tử vong do dịch bệnh COVID-19 từ Đội K 90 (Cục Chính trị Quân khu 9) bàn giao cho tỉnh An Giang.

Đội K 90 vận chuyển tro cốt của người dân tử vong do dịch COVID-19 đến An Giang

Cán bộ, chiến sĩ của Quân khu 9 đưa các hộp tro cốt vào Nhà quàn khu Nghĩa trang từ trần

Hai mươi bốn hộp tro cốt đã được các cán bộ, chiến sĩ trang trọng đặt tại vị trí làm lễ trong Nhà quàn khu Nghĩa trang từ trần

Lãnh đạo các đơn vị thắp nhang, viếng hương hồn các người dân đã tử vong do dịch bệnh COVID-19

Bàn giao các hộp tro cốt đến từng địa phương

Ban Chỉ huy Quân sự huyện Chợ Mới tổ chức lễ tiếp nhận 3 hộp tro cốt

Ban Chỉ huy quân sự thị xã Tân Châu tổ chức bàn giao hộp cốt đến gia đình người đã khuất

Phát biểu tại buổi tiếp nhận, Đại tá Lê Minh Quang, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh An Giang chia sẻ, lực lượng vũ trang tỉnh được giao nhiệm vụ tiếp nhận, bàn giao tro cốt đến thân nhân người đã khuất do dịch bệnh COVID-19, là trách nhiệm cao cả của "bộ đội Cụ Hồ". Do đó, lực lượng làm nhiệm vụ luôn cố gắng nỗ lực, khắc phục mọi khó khăn, phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương tổ chức bàn giao tro cốt trang trọng, phù hợp phong tục, truyền thống địa phương nhưng luôn đảm bảo chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Đây là việc làm vô cùng ý nghĩa, mang tính nhân văn, nhân đạo sâu sắc của Đảng, Nhà nước, nhằm chia sẻ, làm vơi đi những đau thương, mất mát của thân nhân, gia đình có người tử vong do dịch bệnh Covid-19; kịp thời động viên, giúp đỡ nhân dân trong thời điểm khó khăn do dịch bệnh. Qua đó, tạo niềm tin sâu sắc trong nhân dân, giúp họ vượt qua nỗi đau, chung tay cùng với cộng đồng đoàn kết, đồng sức, đồng lòng trong công tác phòng, chống dịch bệnh./.