|

Đảng - Đoàn thể

Hoạt động hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2022

Sáng ngày 03/3/2022, Chi đoàn Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp cùng các Chi đoàn cơ sở Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh, Chi đoàn cơ sở Cục Thuế tỉnh và Phường Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức hoạt động “Trao tặng 40 bộ đồng phục, 7 suất học bổng, 10 thẻ bảo hiểm y tế và 02 chiếc xe đạp cho học sinh thuộc hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại Trường Tiểu học Trần Phú, phường Mỹ Thạnh, thành phố Long Xuyên, với kinh phí 12 triệu đồng. Tham dự buổi trao tặng có đồng chí Lê Tấn Hiền - Phó Bí thư Đảng ủy, đồng chí Huỳnh Quốc Dũng – Phó Chủ tịch phường Mỹ Thạnh, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Dung – Phó hiệu trưởng Trường Tiểu học học Trần Phú và đại diện Bí thư các chi đoàn trực thuộc Đoàn khối, phường Đoàn Mỹ Thạnh cùng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

 

Có thể nói, hoạt động trao quà tặng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp các em trở lại trường học được xem là một việc làm mang nhiều ý nghĩa và thiết thực, đã phát huy vai trò của tổ chức Đoàn cùng với sự quan tâm của lãnh đạo địa phương trong việc chăm sóc, giáo dục thanh thiếu nhi hiện nay. Những phần quà trao tặng tuy có giá trị không lớn nhưng đó là những tình cảm chân thành, sự yêu thương của các cơ sở Đoàn dành tặng cho các em, đồng thời chia sẻ một phần khó khăn cùng với gia đình của các em.

 

Hoạt động Tháng thanh niên được xem là một trong những hoạt động trọng tâm, có ý nghĩa nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên tham gia phát triển kinh tế - xã hội, vì an sinh xã hội tại cộng đồng, đặc biệt là chăm lo các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Qua hoạt động trên, sự chia sẻ đã góp phần nào khích lệ, động viên, giúp đỡ cho các em có thêm động lực để tiếp tục vươn lên, đạt được nhiều kết quả tốt trong học tập và rèn luyện../