|

Đảng - Đoàn thể

Hoạt động Tháng Thanh niên năm 2021 của Chi đoàn Sở Lao động – Thương binh và Xã hội

Sáng ngày 20/3/2021, Chi đoàn Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp cùng các Chi đoàn cơ sở Bệnh viện Tim Mạch, Chi đoàn cơ sở Cục thuế tỉnh An Giang và Huyện đoàn Tịnh Biên tổ chức các hoạt động trồng cây xanh, trao tặng sách cho học sinh đồng thời tổ chức hành trình về địa chỉ đỏ di tích lịch sử “Chốt thép Nhơn Hưng” tại huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang, với khoảng 20 đoàn viên tham gia. Tham dự cùng hoạt động chi đoàn, có đồng chí Nguyễn Thị Bảo Trân – Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội.

Các cơ sở Đoàn đã cùng Xã Đoàn An Nông trồng 200 cây ô môi hưởng ứng chương trình “Trồng 01 tỷ cây xanh-Vì một Việt Nam xanh” giai đoạn 2021 – 2025 cùng góp phần hoàn thành tiêu chí xã nông thôn mới trong thời gian tới.

Cùng ngày, tại Trường Trung học cơ sở Lương Thế Vinh (thuộc thị trấn Tịnh Biên) đã tổ chức “Ngày hội văn hóa đọc sách năm 2021” với hơn 20 em học sinh tham gia; trong hoạt động này, Chi đoàn Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã trao tặng 180 quyển sách với tựa đề “NYM” – Tôi của tương lai cho các em học sinh. Qua đây, đồng chí Nguyễn Thị Bảo Trân – Phó Giám đốc Sở đã chia sẻ đến các em ý nghĩa của quyển sách là mang lại những đổi mới tư duy bản thân và thay đổi cách nhìn về thế giới tương lai giúp các em học sinh định hướng để biết bản thân cần phải học gì và học thế nào? Và đây là hoạt động thiết thực có ý nghĩa giúp cho các em học sinh hình thành thói quen đọc sách, tạo nền tảng cho việc tự học, tự tư duy, tìm tòi trong học tập và giúp tiếp cận với nhiều loại sách, báo ngoài việc cập nhật trên các kênh thông tin đại chúng… từ đó tạo cho các em tìm được niềm vui trong đọc sách, hình thành thói quen đọc sách mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn, hình thành kỹ năng sống và chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho tương lai của các em.

Song song đó, nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021), Chi đoàn Sở đã tổ chức hành trình tìm về địa chỉ đỏ di tích cách mạng cấp tỉnh “Chốt thép Nhơn Hưng” hay còn được tôn danh “Chốt thép thành đồng” tại xã Nhơn Hưng, huyện Tịnh Biên. Xã Nhơn Hưng được mệnh danh là vùng đất cách mạng của huyện, là xã biên giới duy nhất của tỉnh An Giang không bị bọn Pôn Pốt chiếm giữ, đã thể hiện tinh thần dũng cảm chiến đấu, khí phách hiên ngang của quân và dân Nhơn Hưng, mãi giữ vững sự bình yên cho vùng biên cương của Tổ quốc. 

Hoạt động Tháng thanh niên được xem là một trong những hoạt động trọng tâm, có ý nghĩa nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị; tạo môi trường để đoàn viên có cơ hội học hỏi, giao lưu, gắn kết và hoàn thiện bản thân. Đồng thời, hành trình Tìm về địa chỉ đỏ là hoạt động tạo điều kiện cho các bạn đoàn viên thanh niên có cơ hội hiểu thêm về truyền thống lịch sử từ đó giáo dục lý tưởng cách mạng, nâng cao ý thức trách nhiệm của đoàn viên thanh niên trong việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới./.