|

Bảo Vệ Chăm Sóc Trẻ Em

Truyền thông phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em

 

          Những năm gần đây tình trạng xâm hại, bạo lực trẻ em diễn biến ngày càng phức tạp; đối tượng xâm hại trẻ em sử dụng nhiều phương thức, thủ đoạn ngày càng đa dạng, tinh vi, gây bức xúc, nhức nhối trong dư luận xã hội. Xâm hại trẻ em không chỉ diễn ra trong cộng đồng hay tại nơi làm việc mà còn diễn ra ngay tại gia đình, nhà trường và các cơ sở chăm sóc trẻ em tập trung.

          Với  mục đích tuyên truyền, cung cấp kiến thức, kỹ năng bảo vệ, chăm sóc trẻ em; phòng, chống xâm hại trẻ em, bạo lực gia đình cho trẻ em và người dân trong cộng đồng. Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với Tòa án nhân dân tỉnh An Giang triển khai Kế hoạch phối hợp số 1597/KHPH-SLĐTBXH-TAND ngày 24/06/2022 về việc truyền thông công tác trẻ em năm 2022.

 

          Các buổi truyền thông được tổ chức bằng hình thức Phiên tòa giả định và Tọa đàm giải đáp thắc mắc cho trẻ em và người chăm sóc trẻ về pháp luật liên quan đến xử lý tội phạm xâm hại trẻ em, bạo lực gia đình tại 03 xã: Kiến Thành (huyện Chợ Mới), Tà Đảnh (huyện Tri Tôn) và Thới Sơn (huyện Tịnh Biên) với hơn 200 người tham dự. Thông qua buổi truyền thông trẻ em và người chăm sóc trẻ được cung cấp kiến thức, tham gia trả lời các câu hỏi và nhận những phần quà ý nghĩa từ ban tổ chức.

 

          Đây là một hoạt động hiệu quả, góp phần nâng cao nhận thức của người dân trong việc phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em./.