|

Bảo Vệ Chăm Sóc Trẻ Em

Phối hợp chăm sóc toàn diện trẻ em trong những năm đầu đời tại các khu cách ly trong phòng, chống dịch COVID-19 và trao quà hỗ trợ cho hai trẻ bị mồ côi cha và mẹ do bị nhiễm COVID-19

Ngày 5/10/2021, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Sở Y tế tổ chức triển khai các hoạt động chăm sóc vì sự phát triển toàn diện trẻ em trong những năm đầu đời tại Trường Quân sự cũ thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh An Giang.

          Tại đây các chị em phụ nữ đang mang thai được bác sĩ cung cấp kiến thức cho phụ nữ mang thai và trẻ em tại khu cách ly với các nội dung sau:        

- Chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng, sự phát triển của thai nhi và mẹ mang thai 03 tháng cuối.

- Kiến thức tiêm vắcxin Covid-19 cho phụ nữ mang thai;

- Hỗ trợ tâm lý phụ nữ mang thai và sau sinh;

- Ngoài ra, các bác sĩ tham gia tại buổi cung cấp kiến thức đã giải đáp thắc mắc cho trên 40 câu hỏi của các chị em phụ nữ liên quan đến các nội dung: Các biểu hiện khi chuẩn bị sinh con, chăm sóc sức khỏe, dinh, dưỡng, tiêm ngừa vacxin cho phụ nữ mang thai… Những thắc mắc và câu hỏi của các chị, em phụ nữ mang thai tiếp tục được ban tổ chức kết nối qua đường dây nóng 111 Tổng đài bảo vệ trẻ em quốc gia và số điện thoại của 02 cán bộ Phòng Trẻ em - Bình đằng giới. Những thông tin trao đổi được cán bộ ghi nhận, tổng hợp và kết nối với các bác sĩ để giải đáp thông tin qua mạng Zalo cho các chị, em phụ nữ tại khu cách ly hoặc về lại gia đình được rõ.

Cấp phát trên 1.000 tờ rơi, bài tuyên truyền, 04 video clip cho phụ nữ mang thai liên quan đến các kiến thức chăm sóc thai kỳ, hỗ trợ tâm lý; cấp phát 440 quyển sổ tay chăm sóc toàn diện cho trẻ em trong những năm đầu đời.

Bên cạnh đó, tổ chức thăm, tặng 225 phần quà, bao gồm: 183 phụ nữ mang thai (trong đó thăm tặng tại Bệnh viện Sản - Nhi An Giang 12 trường hợp do có dấu hiệu sinh nên được đưa đến Bệnh viện Sản - Nhi để chăm sóc) và 09 trẻ em, 33 phần quà cho người già tại khu cách ly, với tổng kinh phí hơn 43 triệu đồng.

Với sự phối hợp nhiệt tình và trách nhiệm của các đơn vị Trường Quân sự cũ, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) đã giúp cho hoạt động triển khai rất thành công. Tạo điều kiện cho phụ nữ mang thai, trẻ em và người già tại khu cách ly được chăm sóc tốt nhất trong tình hình dịch bệnh Covid-19.

Ngoài ra, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội còn tổ chức trao tặng 2 phần quà và tiền trị giá 10.000.000 đồng cho hai trẻ mồ côi cả cha và mẹ do nhiễm Covid-19 tại xã Vĩnh Phú, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang từ nguồn của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam ./.